nội dung trang

Các bước chuẩn bị cho một bể cá cảnh ưng ý

Chuẩn bị cho bể cá cảnh ưng ý là việc làm quan trọng mà mỗi người trước khi có ý định thiết kế bể cảnh cho gia đình hoặc văn phòng của mình cần đặc biệt chú ý. Vì nếu chuẩn bị cho bể cá cảnh không tốt sẽ khiến cho bể cảnh nhà bạn khó có thể hoạt động ổn định và trở thành môi trường thuận lợi cho cá sinh trưởng, phát triển. Sau đây, becamini.vn sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin về Các bước chuẩn bị cho một bể cá cảnh ưng ý như sau:

Ngày đăng: 17-06-2017

3,338 lượt xem

Các bước chuẩn bị cho một bể cá cảnh ưng ý

Chọn bể cảnh

 

Tùy thuộbể cá cảnhc vào sở thích, không gian ngôi nhà hoặc văn phòng mà bạn có thể lựa chọn những loại hồ phù hợp.

Đây là bước rất quan trọng trong việc chuẩn bị cho bể cá cảnh. Theo đó, bạn nên cân nhắc về diện tích mặt sàn, ý tưởng thẩm mỹ, chiều cao, chiều rộng của không gian mà chọn lựa những loại bể cảnh phù hợp. Nếu không gian trong ngôi nhà bạn khá nhỏ, bạn nên chọn các loại bể cảnh mini và ngược lại.

 

Trải lớp nền

bể cá cảnh

Trên thực tế, bước chuẩn bị cho bể cá cảnh này chủ yếu áp dụng cho các bể cá cảnh lớn, có gắn thêm cây thủy sinh. Vì vậy, nếu bể cá cảnh nhà bạn là những bể cá nhỏ, bạn có thể xem xét việc trải lớp nền hoặc không. Điều đó phụ thuộc vào loại bể và ý tưởng thiết kế của bạn.

 

Cho nước vào hồ

bể cá cảnh

Loại nước mà bạn cho vào bể cá cần thiết phải là nước sạch, không bị nhiễm hóa chất hoặc clo. Bên cạnh đó, chúng cũng cần có nhiệt độ, nồng độ PH, độ cứng phù hợp với cá cảnh được nuôi trong hồ. Ngoài ra, nước trong hồ nên là loại nước giàu oxi vì sẽ tốt cho việc hít thở của cá.

 

Sắp xếp sỏi và gắn thủy sinh vào hồ

bể cá cảnh

Tùy thuộc vào ý tưởng của bạn khi thiết kế hồ cá cảnh mà bạn có thể xem xét việc gắn thêm cây thủy sinh hoặc đặt các viên sỏi vào trong bể cá. Điều này sẽ góp phần không nhỏ giúp bể cá cảnh nhà bạn trở nên đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, khi gắn thủy sinh và đặt sỏi, bạn cũng cần lưu ý là: Không nên tham lam quá nhiều vì sẽ khiến môi trường nước bị xáo trộn và gây tổn thương đến sinh vật trong hồ cá.

 

Đặt bộ lọc

 

Đây là bước chuẩn bị cho bể cá cảnh khá quan trọng mà mọi người cần chú ý. Vì bộ lọc được gắn vào bể sẽ giúp bạn ổn định và làm sạch môi trường tự nhiên trong bể cảnh. Từ đó, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh mà cá cảnh trong bể vẫn có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt.

 

Gắn hệ thống đèn

bể cá cảnh

Hệ thống đèn trong bể cảnh không chỉ giúp cho bể cá nhà bạn trở nên đẹp mắt hơn mà còn hỗ trợ cho quá trình quang hợp của thủy sinh và hạn chế sự hình thành rong rêu có hại trong hồ. Ngoài ra, hệ thống đèn còn giúp không gian bể cá bớt u ám và những chú cá cảnh cũng lên màu sắc đẹp hơn.

Kiểm tra nhiệt độ

Trước khi có ý định thả cá, bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng nhiệt độ trong hồ để đảm bảo môi trường tốt nhất cho cá cảnh tồn tại.

Thông thường, nhiệt độ của nước trong hồ khoảng 29 độ là tương đối thích hợp với hầu hết các loại cá.

 

Thả cá vào

Sau khi cho nước vào bể cảnh, bạn nên để từ 7 – 10 ngày mới thả cá vào bể. Điều này sẽ giúp cho sinh vật trong hồ cá được ổn định, từ đó cá không bị sốc môi trường và chết. Đây cũng là bước chuẩn bị cho bể cá cảnh quan trọng mà mọi người nên chú ý.

Trên đây là chia sẻ của becamini.vn về: Các bước chuẩn bị cho bể cá cảnh ưng ý. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn có những thông tin cần thiết nhất khi xây dựng bể cá cảnh. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại để được tư vấn và giải đáp.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha