nội dung trang

Cách đặt bể cá cảnh trong nhà hợp phong thuỷ

Bể cá cảnh đặt trong nhà không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thiên nhiên gần gũi mà còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia đình bạn. Cách đặt bể cá cảnh trong nhà như thế nào để mang lại thịnh vượng, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để chọn được cho mình một vị trí phù hợp để bày trí bể cá cảnh nhé.

Ngày đăng: 14-06-2018

549 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Những ưu điểm của bể cá mini

>> Cách tự thiết kế bể cá mini để bàn 

>> Cách chọn mua hồ cá mini cho người mới 

 

Cách đặt bể cá cảnh trong nhà hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

Theo phong thủy học thì cách đặt bể cá trong nhà ở đâu, như thế nào rất quan trọng. Nước thường đại diện cho tiền, vì thế nước đến hay nước đi cũng đều ảnh hưởng đến tài vượng, vận mệnh của gia chủ.

 

Việc đầu tiên khi muốn nuôi cá cảnh là bạn nên kiểm tra xem mạng của mình có hợp để đặt bể cá cảnh trong nhà hay không. Ví dụ như mạng hỏa sẽ khắc thủy nên mạng hỏa thì tuyệt đối không được nuôi cá cảnh vì sẽ làm cạn kiệt vận lộc của gia đình.

 

cách đặt bể cá cảnh trong nhà

 

Để việc nuôi cá cảnh đem tại may mắn thì bạn nên kê bể cá ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà.

Ngoài ra bạn cũng cần tham khảo mạng mình hợp với hướng nào để đặt bể cá cảnh trong nhà cho phù hợp phong thủy. Những ai mệnh Thủy sẽ hợp với hướng Bắc hoặc hướng Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Mạng Mộc thì đặt bể cá cảnh ở hướng Bắc với màu xanh lá cây. Mạng Thổ đặt bể cá ở hướng Tây Nam, và màu phù hợp là xanh dương. Cuối cùng là mạng Kim sẽ hợp hướng Bắc, màu trắng.

 

cách đặt bể cá cảnh trong nhà

Những vị trí nào không nên đặt bể cá cảnh trong nhà bạn nên biết

Ngoài những hướng tốt là cách đặt bể cá cảnh trong nhà thì bạn cũng nên lưu ý một số vị trí tối kỵ, tuyệt đối không được để bể cá như sau:

 

Tuyệt đối không được đặt bể cá ở trước tượng thần, vì theo quan niệm sẽ gây tán gia bại sản.

 

cách đặt bể cá cảnh trong nhà

 

Không được đặt bể cá trong phòng ngủ, vì bể cá sẽ gây ra hiện tượng âm thịnh dương suy, ảnh hưởng đến nhịp sinh học của gia chủ và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 

cách đặt bể cá cảnh trong nhà

 

Đặt bể cá gần bếp sẽ khiên âm dương tương khắc, điều này sẽ gây nên mâu thuẫn gay gắt giữa các thành viên trong gia đình.

 

Bạn cũng tuyệt đối không nên đặt bể cá cảnh ở gần nhà vệ sinh hoặc nơi ẩm ướt, vì điều này sẽ làm giảm sinh khí trong nhà, đây là nguyên nhân các thành viên trong nhà bị suy giảm sức khỏe.

 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy cho gia chủ. Chỉ cần áp dụng theo những hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình một vị trí tuyệt vời để đặt bể cá cảnh. Nó vừa mang tính thẫm mỹ cao lại vừa hợp phong thủy đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha