nội dung trang

Kiến thức cá cảnh

Chia sẻ thông tin kiến thức cá cảnh cho các thành viên đam mê nuôi cá cảnh hoặc muốn tìm hiểu về cá cảnh. Chia sẻ kiến thức nuôi cá cảnh được đúc kết nhiều năm cho các thành viên muốn nuôi hoặc đang nuôi cá cảnh.

 • Thông tin về cá Thanh Ngọc, Cá Bãi Trầu

  27-12-2017 // 2,695 lượt xem

  Cá thanh ngọc hay còn gọi là cá bãi trầu được dân chơi cá chọi thích thú bởi vẻ đẹp hoang dã cùng với màu sắc tự nhiên và bắt mắt.

  Chi tiết →

 • Cá Lia Thia : Loài cá cảnh đẹp và dễ nuôi

  27-12-2017 // 3,994 lượt xem

  Được đánh giá là loài cá cảnh đẹp dễ nuôi cá lia thia được rất nhiều người ưa thích, dưới đây là những tìm hiểu về loài cá này để bạn có thể biết rõ hơn. Cá lia thia còn có tên khác là cá chọi hoặc cá xiêm rồng, hay cá betta. Tên tiếng Anh là Siamese fighting fish còn được gọi là “betta fish” hoặc “betta”. Tên của chi này có nguồn gốc từ “ikan bettah” đây là một ngôn ngữ địa phương của Malaysia.

  Chi tiết →

 • Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Hạc Đỉnh Hồng

  25-12-2017 // 5,402 lượt xem

  Cá Hạc đỉnh hồng – tên Tiếng Anh là Red Oranda được đặt tên theo hình dáng u trên đầu và màu sắc thân của nó. Đây là một loại cá cảnh khá phổ biến ở Việt Nam cũng như các nước châu Á, thường được nuôi trong các bể cá để bàn, bể cá mini. Xuất xứ đầu tiên ở Trung Quốc và được đặt cho một cái tên khá kiếm hiệp: Hạc Đỉnh Hồng.

  Chi tiết →

 • Thông tin và kỹ thuật nuôi cá cảnh ALI

  24-12-2017 // 4,336 lượt xem

  Cá Ali xanh là loài thủy sinh phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thế giới rộng lớn về loài cá Ali còn được điểm xuyết bằng những màu sắc khác mà bạn có thể tìm hiểu ngay sau đây.

  Chi tiết →

 • Thông tin và kỹ thuật nuôi cá hắc kỳ

  23-12-2017 // 1,114 lượt xem

  Cá hắc Kỳ (Black Phantom Tetra) là một loài cá cảnh đẹp cho bể cá cảnh. Cá hắc kỳ có thể nuôi chung theo từng đàn cùng với các loài cá cảnh thủy sinh khác trong hồ thủy sinh.

  Chi tiết →

 • Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Neon Đen

  23-12-2017 // 5,524 lượt xem

  Cá neon đen có tên khoa học là Hyphessobrycon herbertaxelrodi, hay người việt nam còn gọi là cá dạ quang là một loài cá cảnh trong hồ thủy sinh, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn.đặc biệt Cá neon đen là loài cá dễ nuôi trong môi trường thủy sinh. Cá neon đen có một màu sắc rất là đẹp nên được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích.

  Chi tiết →

 • Thông tin và kỹ thuật nuôi cá hồng tử kỳ

  23-12-2017 // 3,908 lượt xem

  Cá hồng tử kỳ hay cá hồng nhung còn có tên khoa học là Hyponssobrycon Callistusn một loài cá cảnh trong hồ thủy sinh. Cá hồng tử kỳ dễ nuôi hiền lành và tuổi thọ cao được nhiều cư dân thủy sinh yêu thích.

  Chi tiết →