nội dung trang

Kiến thức cá cảnh

Chia sẻ thông tin kiến thức cá cảnh cho các thành viên đam mê nuôi cá cảnh hoặc muốn tìm hiểu về cá cảnh. Chia sẻ kiến thức nuôi cá cảnh được đúc kết nhiều năm cho các thành viên muốn nuôi hoặc đang nuôi cá cảnh.

 • Thông tin về kỹ thuật nuôi cá đuôi kiếm và sinh sản

  28-09-2016 // 10,035 lượt xem

  Giống với cá hòa lan, cá bảy màu, cá hồng kim đuôi kiếm, hay cá đuôi kiếm là một loại cá cảnh dễ nuôi trong hồ thủy sinh cho người mới, nhiều người rất thích cá kiếm vì cái đuôi nhọn hoặc dài thướt tha của nó.

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi và cho sinh sản ở cá 3 đuôi

  27-09-2016 // 29,770 lượt xem

  Với nhiều tên gọi khác nhau: cá tàu, cá vàng, cá ba đuôi, cá vàng 3 đuôi, … thuộc họ Cá chép – Cyprinidae. Cá vàng 3 đuôi có nguồn gốc ở Bắc Á và Đông Nam Á, Tuy nhiên, hiện nay cá được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nước.

  Chi tiết →

 • Thông tin về loài cá ngựa vằn nuôi trong bể cá mini

  27-09-2016 // 5,685 lượt xem

  Cá ngựa vằn hiện nay có nhiều loại nhiều màu sắc như cá ngựa vằn đỏ, cá ngựa vằn xanh, cá ngựa vàng… Cá ngựa vằn rất dễ nuôi, được nhiều người chọn nuôi trong bể cá mini, chúng thường bơi thành đàn sát mặt nước rất nhanh nhẹn và đẹp mắt.

  Chi tiết →

 • Thông tin về kỹ thuật nuôi cá neon trong bể cá mini

  26-09-2016 // 12,629 lượt xem

  Cá neon là một trong những loài cá dễ nuôi hiện nay, đẹp màu sắc ưa nhìn, nhưng lại là loài cá khó sinh sản. Sau đây mình xin hướng dẫn cách nuôi, kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cá neon cho các bạn tham khảo.

  Chi tiết →

 • MỘT SỐ LƯU Ý VỀ THỨC ĂN CHO CÁ MÀ BẠN CẦN LƯU TÂM

  02-09-2016 // 1,993 lượt xem

  Cá là một loài động vật nhỏ, sức đề kháng không cao như nhiều loại động vật khác, sức khoẻ dễ bị ảnh hưởng khi môi trường thay đổi. Do đó, khi lựa chọn thức ăn cho cá trong bể cá mini, bạn nên cẩn thận và lưu tâm một vài điều trong bài viết dưới đây.

  Chi tiết →

 • MÁCH BẠN PHƯƠNG PHÁP NUÔI CÁ ĐÚNG CÁCH TRONG HỒ CÁ MINI

  01-09-2016 // 6,607 lượt xem

  Khi nuôi cá trong hồ cá mini, thường là các dòng với kích thước nhỏ, hiền lành và dễ nuôi. Nhưng nếu lưu ý được một số vấn đề dưới đây, chắc chắn cá của bạn sẽ trở nên khoẻ mạnh hơn rất nhiều khi sống trong một không gian nhỏ như trong hồ cá.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN NUÔI CÁ CẢNH VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

  30-08-2016 // 4,243 lượt xem

  Để bắt đầu nuôi và chăm sóc cho những chú cá cảnh không phải là việc đơn giản. Bạn phải tự trang bị cho mình những kiến thức để tạo được môi trường tốt nhất cho cá. Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích được phần nào về cách nuôi cá cảnh dành cho người mới bắt đầu.

  Chi tiết →