nội dung trang

Kiến thức cá cảnh

Chia sẻ thông tin kiến thức cá cảnh cho các thành viên đam mê nuôi cá cảnh hoặc muốn tìm hiểu về cá cảnh. Chia sẻ kiến thức nuôi cá cảnh được đúc kết nhiều năm cho các thành viên muốn nuôi hoặc đang nuôi cá cảnh.

 • Những nét đẹp về loài cá la hán phần II?

  22-10-2016 // 1,971 lượt xem

  Cá la hán là một trong những loài cá đẹp được nhiều người ưa chuộng nuôi làm cảnh, nó có nhiều nét đặc trưng rất nổi bật mà không một loài cá nào khác có.

  Chi tiết →

 • Những nét đẹp về loài cá la hán phần I?

  19-10-2016 // 2,129 lượt xem

  Cá La Hán là loại cá cảnh nước ngọt được đông đảo mọi người yêu thích bởi hình dáng đẹp, thân hình toát lên vẻ mạnh mẽ và màu sắc rất sặc sở ở hai bên hông, đặc biệt chiếc đầu gù to nhô lên trên giống như của ông tiên nên hình thành tên gọi là La Hán

  Chi tiết →

 • Thông tin về kỹ thuật nuôi cá đuôi kiếm và sinh sản

  28-09-2016 // 11,713 lượt xem

  Giống với cá hòa lan, cá bảy màu, cá hồng kim đuôi kiếm, hay cá đuôi kiếm là một loại cá cảnh dễ nuôi trong hồ thủy sinh cho người mới, nhiều người rất thích cá kiếm vì cái đuôi nhọn hoặc dài thướt tha của nó.

  Chi tiết →

 • Kỹ thuật nuôi cá vàng 3 đuôi và cho sinh sản ở cá 3 đuôi

  27-09-2016 // 34,651 lượt xem

  Với nhiều tên gọi khác nhau: cá tàu, cá vàng, cá ba đuôi, cá vàng 3 đuôi, … thuộc họ Cá chép – Cyprinidae. Cá vàng 3 đuôi có nguồn gốc ở Bắc Á và Đông Nam Á, Tuy nhiên, hiện nay cá được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nước.

  Chi tiết →

 • Thông tin về loài cá ngựa vằn nuôi trong bể cá mini

  27-09-2016 // 6,579 lượt xem

  Cá ngựa vằn hiện nay có nhiều loại nhiều màu sắc như cá ngựa vằn đỏ, cá ngựa vằn xanh, cá ngựa vàng… Cá ngựa vằn rất dễ nuôi, được nhiều người chọn nuôi trong bể cá mini, chúng thường bơi thành đàn sát mặt nước rất nhanh nhẹn và đẹp mắt.

  Chi tiết →

 • Thông tin về kỹ thuật nuôi cá neon trong bể cá mini

  26-09-2016 // 14,986 lượt xem

  Cá neon là một trong những loài cá dễ nuôi hiện nay, đẹp màu sắc ưa nhìn, nhưng lại là loài cá khó sinh sản. Sau đây mình xin hướng dẫn cách nuôi, kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cá neon cho các bạn tham khảo.

  Chi tiết →

 • MỘT SỐ LƯU Ý VỀ THỨC ĂN CHO CÁ MÀ BẠN CẦN LƯU TÂM

  02-09-2016 // 2,262 lượt xem

  Cá là một loài động vật nhỏ, sức đề kháng không cao như nhiều loại động vật khác, sức khoẻ dễ bị ảnh hưởng khi môi trường thay đổi. Do đó, khi lựa chọn thức ăn cho cá trong bể cá mini, bạn nên cẩn thận và lưu tâm một vài điều trong bài viết dưới đây.

  Chi tiết →