nội dung trang

Cây Cọ Cảnh Thích Hợp Đặt Trên Bàn Làm Việc

Lâu nay khi nghĩ đến cây cọ bạn sẽ nghĩ chỉ có ở vùng trung du với đồi cọ đồi chè xanh mượt. Cây cọ lúc nào cũng có hình dáng to lớn, tán lạ rộng. Thế nhưng với sự phát triển của khoa học thì giờ đây còn có cọ cảnh để bàn. Loại cọ này rất được yêu thích trong mỗi căn nhà hoặc nơi công sở làm việc, bởi vì nó có tác dụng thanh lọc không khí đáng kể.

Ngày đăng: 14-08-2017

928 lượt xem

1. Lợi ích cây cọ cảnh để bàn

hạt giống cây cọ để bàn

cây cảnh

 

Cọ cảnh để bàn có tác dụng thanh lọc không khí rất lớn, những tàn thuốc lá có trong nhà của bạn nếu không được tránh thì có thể gây hại cho sức khỏe. Trồng cọ để bàn ở nhà,bạn chẳng cần tốn tiền mùa máy lọc không khí mà vẫn có môi trường trong lành.

 

2. Kỹ thuật gieo hạt giống cọ cảnh đề bàn

cây cảnh cọ

- Chọn chậu: là loại cây cảnh cho nên bạn cần chọn chậu thật kỹ lưỡng cho cây. Điều này sẽ làm dáng cây đẹp hơn, bạn nên chọn loại chậu có bề ngang cao. Chất liệu vững chắc, có khả năng thoát nước tốt.

- Ánh sáng: cọ cảnh thường được để trong nhà, vì cây non và cây trưởng thành không qua ánh sáng. Bởi vì cây cọ cảnh để bàn ưa bóng râm.

- Gieo trồng: khi đã làm đất và chậu thì bạn tiến hành gieo hạt cọ cảnh trong chậu hoặc ươm vào một nơi thích hợp. Thế nhưng nên để nơi râm mát để hạt nhanh mọc mầm và sinh trưởng tốt.

 

3. Kỹ thuật chăm sóc cọ cảnh để bàn

hạt giống cọ

- Khi cây ra phần rễ dài thì bạn nên để cho cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Đến ngày chuyển ra chậu thì một thời gian san thỉnh thoảng cho chậu ra ánh sáng, bởi vì cây cọ cảnh có bộ rễ khá chắc nhưng rất ưa nắng, nếu để cây lâu trong nhà thì sẽ không chịu được.

- Tước nước: vì là cọ cảnh cho nên bạn có thể tạo dáng thoải mái cho cây theo sở thích của mình. Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, chẳng cần tốn quá nhiều công sức mà cọ cảnh vẫn đẹp và dùng để trang trí trong nhà. Đây là loại cây có khả năng chịu hạn tốt, thế nhưng cũng cần tăng cường chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân như NPK bằng cách bón thúc.

Cây cọ cảnh để trong nhà hoặc là nơi làm việc bạn sẽ thấy tâm hồn được tươi trẻ, cảm thấy yêu đời hơn và có cảm hứng làm việc hơn. Bạn hoàn toàn có thể trồng loại cây này ở nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được những hạt giống tốt nhất cho gia đình của bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha