nội dung trang

Hướng dẫn cách nuôi cá cảnh dành cho người mới

Nuôi cá cảnh là một thú tiêu khiển lành mạnh dành cho nhiều người. Vừa để trang trí thêm không gian vừa giúp vơi bớt căng thẳng mệt mỏi cho người nuôi. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nuôi cá cảnh cho người mới tập nuôi.

Ngày đăng: 08-06-2018

733 lượt xem

Nuôi cá cảnh không đơn thuần chỉ là chó cá ăn thật no là xong mà còn là cả một nghệ thuật cần tìm hiểu kĩ càng, nhất là đối với những người mới chơi.

Nuôi cá cảnh có nhiều lợi ích đối với cả người lẫn không gian, nếu bày trí bể cá cảnh đúng phong thủy và nuôi những loài cá hợp mệnh với gia chủ thì bể cá cảnh mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc.

 

Bài viết này sẽ chia sẻ hướng dẫn cho bạn cách nuôi cá cảnh dành cho những người chỉ mới tập chơi cá cảnh.

Nuôi cá cảnh cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 

Nước để nuôi cá cảnh:

Yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất không gì khác đó chính là nước, cá không thể sống mà thiếu nước.

Nước để nuôi cá cảnh không phải là lầy loại nước nào cũng được, tốt nhất không nên lấy nước máy để nuôi cá cảnh, nếu trong trường hợp nhà bạn ở thành phố đòi hỏi phải dùng nước máy thì bạn nên để nước ở ngoài vài giơ đồng hồ sau đó mới đưa vào bể.

 

Sở dĩ phải làm như thế là vì trong nước máy có các hợp chất không có lợi cho cá. Chính vì thế cá sẽ không phát triển tốt trong môi trường nước bẩn.

Khi thay nước bạn cũng không nên thay 100% nước trong bể cá mà nên thay ¾ nước có trong bể để tránh tình trạng cá cảnh bị sốc nước mà chết.

 

Thức ăn và cách cho cá cảnh ăn:

Cá cảnh cũng giống chúng ta chỉ dung nạp được lượng thức ăn vừa đủ, đừng nên cho cá cảnh ăn quá nhiều thức ăn. Bởi vừa không tốt cho cá lại vừa vô tình làm ô nhiễm nguồn nước của cá.

 

Điều đáng nói là cá cảnh thường có thói quen đớp mồi, có rất nhiều trường hợp cá vì đớp quá nhiều môi bị đầy trướng bụng mà chết.

Theo kinh nghiệm bạn nên cho cá ăn 2 lần một ngày là đủ.

 

 

Chọn cá cảnh có thể nuôi chung cùng nhau trong một bể.

Sở dĩ phải làm công việc này là vì nếu bạn không để ý và chọn những loài cá dữ không thể nuôi chung với nhau thì rất có thể chúng sẽ cắn nhau, tranh dành thức ăn mà chết.

Bạn cũng không nên mua những loại cá có thói rỉa cây thủy sinh, bạn rất mất thời gian và tiền bạc để chăm sóc và mua lại cây thủy sinh mới.

 

Một mẹo nhỏ cho bạn!

Khi mua cá về không nên đường đột thả cá ngay vào bể mà nên ngâm cá 15 đến 20 phút rồi sau đó thả từ từ từng chút một vào bể cá  sao cho nước trong bể cá đi vào được túi đựng cá. Và cá cảnh từ từ bơi ra.

 

Hy vọng một vài thông tin trên đây có thể giúp bạn tự tin hơn khi tập nuôi cá cảnh nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha