nội dung trang

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá rồng mà người nuôi cá rồng cần biết

Cá rồng hiện được xem là vua của các loại cá cảnh hiện nay được đông đảo giới chơi cá cảnh yêu thích bởi vẻ sang trọng và đặc biệt mang yếu tố phong thủy cho người chơi đem lại điều lành cho gia chủ và xua đuổi tà khí. Giá của cá rồng rất cao tùy thuộc vào loại cá rồng, tuy nhiên nuôi cá rồng cũng không hề dễ nếu không hiểu biết về đặc tính , kỹ thuật hay phòng bệnh cho cá thì cá sẽ không được khỏe mạnh và chết.

Ngày đăng: 10-08-2017

5,535 lượt xem

Sau đây becamini.vn sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về loại cá rồng cho mọi người cùng  xem  nha.
1.   Chọn giống tốt
Việc chọn giống cá rồng  rất quan trọng nó ảnh hưởng  đến tốc độ tăng trưởng và phát triển của  cá sau này. Chọn giống cá rồng bằng cách thông qua các hình dáng màu sắc, miệng, râu, nắp mang, mắt, vảy,…
 
2.    Số lượng nuôi

Nếu hồ cá cảnh nhà bạn nhỏ thì nên chỉ nuôi một con còn nếu muốn nuôi nhiều thì nên nuôi trong các hồ lớn vì cá rồng sống theo kiểu lãnh địa nếu sống tập thể trong hồ nhỏ thì dẫn đến sự tranh giành còn sống trong hồ lớn thì có thể dung hòa chúng lại được. Hồ cá để nuôi cá rồng nên có kích thước tối thiểu 60x40x40 hoặc lớn hơn.

 

Cá rồng thuộc loài cá lãnh thổ
 
3.   Địa điểm đặt bể cá rồng
Cá rồng mang yếu tố phong thủy rất mạnh vì vậy đặt đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, địa điểm đặt hồ cá rồng nên chọn nơi ít người vì điều đó làm giảm căng thẳng cho cá, nên đặt gần nơi có ánh sáng mặt trời  vào buổi tối nhớ bật đèn cho cá và không  tắt đèn đột ngột điều đó làm cá hoảng sợ và nhút nhát.

 
4.    Nhiệt  độ nước
Cần chú ý đến nhiệt độ nước vì nó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng  và là môi trường sống của cá rồng,  nhiệt độ nước thích hợp nuôi cá rồng khoảng từ 29 -32 độ C. Cần kiểm tra thường xuyên nhiệt độ nước bằng nhiệt kế để cân chỉnh cho cá tăng trưởng và phát triển tối đa.

 
5.    Độ PH
Điều kiện thích hợp để nuôi cá rồng đòi hỏi độ PH giao động từ 6.5 đến 7.5 , việc thay đổi độ PH đột ngột trong bể cá sẽ dẫn đến cá bị bệnh và yếu đi do vậy nên kiểm tra độ PH thường xuyên và định kỳ.

 
6.    Cách thay nước
Nên thay nước định kỳ từ 1 – 2 tuần thay nước một lần, một lần thay từ 30 – 50% lượng nước và chú ý  kiểm tra nhiệt độ và PH khi thay .

 
7.  Cách cho ăn
Điều này rất quan trọng vì nếu muốn cá rồng khỏe mạnh thì cần phải cho ăn đúng cách,  cho ăn thức ăn thô kết hợp với thức ăn tươi để cá được khỏe mạnh và màu sắc ra đẹp hơn, cá rồng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn tươi như cá xiêm, nhái con, rít, gián, các loài cá nhỏ,… Cho cá rồng  ăn vừa đủ để cá không bị chán ăn và giảm sự ô nhiễm nguồn nước cho bể cá. Cá rồng nhỏ nên cho ăn từ 2 đến 3 lần trên ngày còn cá lớn nên tập trung cho ăn chỉ một lần 1 ngày.
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha