nội dung trang

Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh thổ

Nhiều người cho rằng người mệnh Thổ không thể nuôi cá cảnh vì sẽ gây ra mất mát và không tốt cho phong thủy. Nhận định này hoàn toàn sai lầm. Gia chủ mệnh thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh hiệu quả, mang lại may mắn nếu biết hướng đặt bể cá cảnh phù hợp mà chúng tôi sắp nêu ra dưới đây.

Ngày đăng: 03-06-2018

3,809 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh Kim 

>> Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh Mộc 

>> Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh Hỏa  

 

Người mệnh Thổ nên chọn hướng đặt bể cá cảnh như thế nào?

Theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, điều này dẫn đến một số nhận định sai lầm rằng người mệnh Thổ thì sẽ không thể sở hữu một bể cá cảnh (Thủy) tại nhà vì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Tuy nhiên, câu trả lời thật sự chính xác là bạn hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh mà không hề bị ảnh hưởng gì nếu tuân thủ theo những quy tắc phong thủy. Khi chọn hướng đặt bể cá cảnh phù hợp thì không những bạn có thể hạn chế được những hao hụt và mất mát mà còn tăng thêm được tài lộc, may mắn, thịnh vượng trong nhà.

hướng đặt bể cá cảnh

Hướng đặt bể cá cảnh phải thật phù hợp với không gian sống, thoáng đãng và đẹp mắt, sinh động. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý những điểm cần phải tránh khi đặt bể cá cảnh:

- Không đặt bể cá dưới những tượng Phật, đặc biệt là thần Tài và ông tam đa Phúc.

- Không đặt bể cá dưới bàn thờ

- Không đặt bể cá trong phòng ngủ

- Không đặt bể cá ở trong bếp và gần nhà vệ sinh

- Không đặt bể cá dưới các đồ dùng điện tử

hướng đặt bể cá cảnh

Cách chọn loại cá, màu sắc chủ đạo của bể cá dành cho gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc cá trong phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến may mắn của gia chủ và những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, gia chủ mệnh Thổ hãy cân nhắc kỹ và chọn lựa những con cá có màu sắc đỏ, hồng, tím để thúc đẩy tài lộc hoặc nâu đất, vàng sậm để tăng thêm thịnh vượng.

hướng đặt bể cá cảnh

Không chỉ riêng gì gia chủ mệnh Thổ mà bất cứ thuộc cung mệnh nào cũng chỉ nên chọn những loại cá có ý nghĩa phong thủy tốt, đem lại tốt lành cho căn nhà. Những cái tên không bao giờ làm bạn thất vọng như: Cá huyết anh vũ, cá Kim ngư, cá Koi, cá Rồng, cá La Hán, cá Nheo,… đều có ý nghĩa riêng, bổ sung ngũ hành và thúc đẩy tài lộc, tài vận.

Gia chủ mệnh Thổ sẽ không còn phải lo lắng về sở thích chơi cá cảnh của mình nếu đã nắm qua tất cả các quy tắc như hướng đặt bể cá cảnh hợp lý, loại cá, màu sắc cá phù hợp ngay sau bài viết này!

Bình luận (5)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Phan lăng (01-02-2019) Trả lời
  Nhà e hướng Tây Bắc e mạng thổ e đặc bể cá trong nhà bên tay phải đứng từ trong nhà mìn ra cửa chính như vậy có phù hợp phong thủy không
 • Nhung (07-10-2018) Trả lời
  Ad cho em hỏi. Nhà em hướng tây bắc. Xung qanh đều là nhà áp sát tường. Vợ chồng em cùng mệnh thổ. Em lại chơi cá trong ang. Mà tính để ang bên trái cửa đứng từ trong nhà nhìn ra.vì mặt tiền nhà e dài 8m. E xây 1 cột giữa cổng sân và cổng cửa phòng khách. Suy cho cùng em cũng chỉ còn mỗi hướng tây bắc đó. Vậy em có thể để ang cá ở vị trí đó được ko ạ
 • Đỗ văn Minh (13-08-2018) Trả lời
  Hướng nam hoặc cùng hướng bàn thờ ba tôi hiongws đông đc ko,Ad
  • becamini (13-08-2018)
   Không nên nha a
 • Đỗ văn Minh (13-08-2018) Trả lời
  Tôi muốn đặt hồ cá thuỷ sinh cạnh bàn thờ của ba tôi vừa mới mất có được không?bàn thờ ba tôi nhìn về hướng đông,còn tôi đặt hồ cá bên cạnh thì hướng nam,tôi thuộc mạng thổ,đặt cá bên cho ba tôi được vui