nội dung trang

Cá bình tích là gì ? Cách nuôi cá bình tích

Cá bình tích hay còn gọi là có tên gọi khác là cá molly, cá bình trà. Là một trong những loại cá rất dễ nuôi, có thể sinh trưởng và phát triển được trong điều kiện oxi yếu. Đồng thời, đây cũng là loại cá được nhiều dân chơi cá cảnh yêu thích và nuôi trong các bể cảnh. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loại cá cảnh khác, cá bình tích cũng có những đặc điểm riêng biệt và có cách nuôi dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, những thông tin về cá bình tích, cách nuôi cá bình tích luôn là thông tin quan trọng mà bạn nên lưu ý.

Ngày đăng: 06-05-2017

11,715 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Dấu hiệu nhận biết cá bình tích sắp đẻ

>> Cách phân biệt giới tính cá bình tích

 

Cá bình tích là gì?

cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

Cá bình tích có họ với cá trân châu, cá mô ly và cá hòa lan. Đây là một trong những loại cá có tính hiền lành, thân thiện, thường sống thành từng đàn. Cá bình tích là loại cá đẹp, có nhiều màu sắc rực rỡ, lại rất dễ nuôi và sức sống cao, khả năng sinh đẻ lớn nên được nhiều người ưa chuộng.

Cá bình tích thường thích ăn rong rêu, kể cả những loại rong rêu có hại cho bể cảnh như: rêu tóc, rêu đen, tảo xanh… Từ đó, góp phần quan trọng vào việc làm sạch bể cảnh.

cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

Ba màu sắc nguyên thủy của cá bình tích là màu trắng, màu vàng cam và màu đen. Từ đó, lai tạo ra nhiều loại màu sắc khác nhau. Cá bình tích khá đa dạng về các loại đuôi như: Đuôi cánh buồm, đuôi càng cua…

 

Cách nuôi cá bình tích

cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

 Trên thực tế, cá bình tích là loại cá rất dễ nuôi. Tuy nhiên, để cho cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bạn cần phải nắm rõ một số thông tin về cách nuôi cá bình tích như sau:

Trong quá trình nuôi cá bình tích, bạn nên thêm vào bể cá của mình 1 ít muối hột. Vì thành phần của muối hột có thể góp phần vào việc tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây bệnh cho cá. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới việc làm giảm nồng độ Nitrat trong nước. Bởi Nitrat được sinh ra chủ yếu từ thức ăn thừa và chất thải của cá bình tích có thể gây ảnh hưởng đến môi trường của bể cá.

cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

Khi bạn thay bể nước, bạn cần phải thay nước cũ (nước giếng đã bơm lên và để ngoài không khí từ 3 – 4 ngày rồi mới dùng để thả cá để đảm bảo k có clor trong nước). Ngoài ra, khi thay nước cho cá, bạn cũng nên giữ lại khoảng ¼ nước cũ để tránh tình trạng cá bị sốc môi trường và chết.

cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

Trong bể nuôi cá bình tích, bạn nên đặt thêm các loại cây thủy sinh. Đây chính là nguồn thức ăn tươi cho cá bình tích. Vì cá bình tích có thể ăn rong rêu và tảo bám trên thân cây.

Thức ăn của cá bình tích khá đa dạng, bao gồm: rong rêu, loăng quăng, trùng chỉ, cám gạo, thức ăn dạng viên….

 

Cá bình tích khá dễ nuôi và dễ đẻ nên bạn có thể lai tạo các loại cá bình tích trong bể với nhau để tạo ra loại cá độc đáo cho riêng mình.

Cá bình tích con khi sinh ra sẽ ngay lập tức biết bơi. Tuy nhiên, chúng khá yêu và chậm chạp nên dễ bị những loại cá khác trong bể ăn thịt. Vì vậy, khi cá bình tích mẹ sắp đẻ, bạn cần phải bắt chúng ra 1 bể khác và nuôi riêng cá bình tích con cho tới khi trưởng thành.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý: Trong giai đoạn cá bình tích mẹ sắp đẻ, bạn cần phải giữ cho cá không gian yên tĩnh và thoải mái. Nếu không, cá có nguy cơ bị sẩy thai.

 

Xem thêm : CÁCH NUÔI CÁ BÌNH TÍCH LỚN NHANH VÀ SINH SẢN

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cá bình tích là gì? Cách nuôi cá bình tích. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cá cảnh này và có thể chọn nuôi. Becamini.vn rất mong muốn mang truyền cảm hứng cho bạn trong việc nuôi cá cảnh. Vậy nên, nếu có bất cứ thắc mắc nào trong việc nuôi cá cảnh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

https://www.youtube.com/watch?v=2OCJ3ajrwB8

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha