nội dung trang

Các loại cá cảnh nên nuôi trong chậu thuỷ tinh

Thế giới cá cảnh là vô cùng phong phú và đặc sắc. Có tới 30 đến 40 các loại cá hiện nay có mặt tại các cửa hàng cung cấp cá cảnh. Mỗi loại có một hình dạng, màu sắc và có những cách nuôi khác nhau. Nếu bạn muốn nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh mà vẫn chưa biết lựa chọn cá nào, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số cá cảnh nuôi trong chậu thủy tinh hợp lí.

Ngày đăng: 04-05-2018

2,694 lượt xem

Lưu ý khi nuôi cá cảnh trong chậu thủy tinh

Chậu thủy tinh, hồ cá mini, bể mini là những bể cá có kích thước khá nhỏ với nhiều hình dạng khác nhau, như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, các loại bể được tạo hình. Hãy lựa chọn cá nuôi theo diện thích của bể. Việc lựa chọn này sẽ giúp bể luôn sạch sẽ, như vậy cá mới phát triển được. Nếu bể nhỏ mà nuôi quá nhiều cá to, ít oxy sẽ gây ngạt khí và gây chết cá.

cá cảnh nuôi trong hồ thuỷ tinh

Các loại cá cảnh nên nuôi trong chậu thuỷ tinh

Các loại cá bảy màu

Cá bảy màu là cá cảnh phổ biến và thông dụng hiện nay được rất nhiều người nuôi.Thông thường, người bán sẽ bán từ 5 đến 10 con một lần, chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ đẹp mắt. Là cá cảnh nuôi trong chậu thủy tinh thích hợp.

cá cảnh nuôi trong bể thuỷ tinh

Cá bảy màu là loại cá đẻ con vì thế chúng ta phải để ý, số lượng nhân lên càng nhiều, cá không có chỗ ở cũng là một trong số nguyên nhân gây chết cá. Bảy màu thông thường có giá từ 3k đến 5k/con, có những loại hiếm thì từ 10k đến 12k/con.

 

Các loại cá kiếm

Cá kiếm cũng là cá có nhiều màu sắc sặc sỡ phong phú. Đặc trưng của loại cá này là có đuôi dài và nhọn như kiếm. Giá của loài này phụ thuộc vào từng loại. Loại bình thường từ 5k đến 10k/ cặp, những loại hiếm có, màu khác biết, giống đặc biệt thì đắt hơn từ 20k đến 30k/cặp.

Cá kiếm có đặc tính nằm trong danh sách cá đẻ con, chúng sinh sản rất nhanh và chịu rét rất kém. Vì vậy, điểm lưu ý khi nuôi cá kiếm chính là chú ý tới nhiệt độ của nước khi thay nước, hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ đảm bảo nhiệt độ cho cá sinh sống và phát triển thuận tự nhiên.

cá cảnh nuôi trong hồ thuỷ tinh

Các loại cá vàng

Cá vàng chẳng còn xa lạ với những ai có sở thích nuôi cá cảnh. Cá vàng có nhiều chủng loại ví dụ như cá vàng mắt lồi, cá vàng 3 đuôi, cá vàng có bờm, cá vàng đầu to… Cá vàng là loại dễ nuôi và dễ chăm sóc nhất trong các loại cá cảnh. Điều kiện môi trường của chúng đơn giản, chỉ cần luôn sạch sẽ, không có nhiều vi khuẩn hay tạp chất. Giá bán của cá vàng dao động từ 10k đến 20k/cặp, giá thay đổi phụ thuộc vào giống cá.

các loại cá cảnh nuôi trong hồ thuỷ tinh

Cá sặc

Cá cảnh nuôi trong chậu thủy tinh không thể không nhắc tới cá sặc. Là chủng tộc loại cá nhỏ có sọc trên thân mình. Có sặc này có từ 7 đến 10 hình thể khác nhau như thân gấm, chân trâu hay cẩm thạch. So với mặt bằng cá cảnh thị trường chung, cá sặc giá cao và nhỉnh hơn so với các loại cùng tầng lớp.

các loại cá cảnh nuôi trong hồ thuỷ tinh

Cá được phát triển với nhiều màu sắc, thân hình mỗi loại được điểm sọc vằn khác nhau. Môi trường sống giản dị không yêu cầu quá cao. Dù là bể nhỏ hay lớn thì cá sặc hoàn toàn dễ dàng thích nghi tốt.

Phía trên là một số loại cá nhỏ thích hợp để bạn nuôi ở trong chậu thủy tinh, hay bể cá mini. Trong một bể cá cảnh, chúng ta có thể nuôi chuyên một giống cá hoặc có thể nuôi từ hai đến ba loại, nhưng hãy chọn những loại có đặc tính giống nhau, môi trường sống tương đối nhau. Không nên chọn những loại cá chọi hay những loại có tính cách hay rỉa loài khác để nuôi chung sẽ gây đối nghịch và không tốt để cá phát triển.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha