nội dung trang

MẸO NHỎ CHO BẠN YÊU THÍCH NUÔI CÁ CẢNH NƯỚC NGỌT

Bàn làm việc, học tập là nơi rất quan trọng vì đó là nơi hằng ngày mình ở đó, với nhiều người có khi cả 8 tiếng đồng hồ gắn liền với nơi đó. Do vậy cần thiết phải tạo cho bàn làm việc và học tập của mình thật đẹp, gọn gàng và đặc biệt phải hợp phong thủy. Đây chính là lý do vì sao những bể cá mini để bàn là một lựa chọn rất tốt.

Ngày đăng: 19-09-2016

2,309 lượt xem

Bể cá mini với những con cá vàng bé xíu, ánh đèn led lung linh nhiều màu sắc, tiếng nước chảy róc rách từ chiếc bơm dưới đáy, những đám rong rêu dập dìu, những hòn đá sỏi nhiều hình thù. Bạn có thể tha hồ thoả sức tưởng tượng và thư giãn về một không gian thiên nhiên nhẹ nhàng và bay bổng như vậy.

bể cá mini thủy sinh

Bể cá mini để bàn có kích thước gọn, có thể vừa vặn với gần như mọi chiếc bàn làm việc mà không làm bạn cảm thấy chật đi chút nào. Chính vì thế bạn có thể bày biện và trang trí ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình, cơ quan mà vẫn vô cùng tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, còn có thêm các loại bể cá sáng tạo tích hợp thêm những chức năng khác như lịch, đồng hồ, báo thức, hộp để bút và các dụng cụ văn phòng khác… Như vậy, không gian của bạn lại càng trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

bể cá mini

Những lưu ý nhỏ khi nuôi cá cảnh nước ngọt trong bể cá mini.

 

- Môi trường nước: Khi sử dụng nước máy cần lưu ý khử clo để không ảnh hưởng đến cá của bạn. Khử clo bằng cách đổ nước ra chậu hoặc vật chứa khác bạn có trong vòng 24h hoặc thuốc khử clo có bán tại các cửa hàng cá cảnh trước khi đổ vào bể cá mini để bàn.

 - Nhiệt độ: mỗi loại cá cần có điều kiện môi trường khác nhau nhưng nhiệt độ thích hợp nhất 26-30 độ C.

  -  Chọn bể nuôi cá đúng chuẩn:  chiều dài tối thiểu phải gấp 3 làm chiều dẫn của cá cảnh và chiều rộng thì gấp 2 lần của cá. Tùy vào mật độ nuôi mà bạn chọn bể cá thích hợp với tiêu chuẩn trên tốt nhất là càng rộng càng tốt.

 - Vị trí bể: nên đặt bể cá mini để bàn ở nơi có ít người qua lại sẽ tốt hơn khi đó cá sẽ không bị hoảng sợ và không bị tress.

 - Cách cho cá ăn: Cho cá ăn vừa đủ không nên cho ăn quá nhiều vì thức ăn dư thừa sẽ đóng lại ở bể cá tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh cho cá.

 

Xem thêm:

<<<  Những mẫu bể cá cảnh đẹp được ưa chuộng nhất năm 2016 >>>

<<< Bật mí cách sắp xếp, trang trí bể cá cho thật bắt mắt ! >>>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha