nội dung trang

Bật mí kinh nghiệm cá 7 màu nuôi bao lâu thì đẻ

Bật mí kinh nghiệm cá 7 màu nuôi bao lâu thì đẻ Cá 7 màu là một loài cá cảnh với nhiều ưu điểm nổi bật được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích như: vẻ ngoài nổi bật, bơi lội nhanh nhẹn, dễ nuôi, dễ sinh sản… Nếu bể cá của bạn chưa nuôi chú cá 7 màu nào thì nên mua ngay một vài con bây giờ. Bài viết này sẽ bật mí kinh nghiệm cá 7 màu nuôi trong bao lâu sẽ đẻ.

Ngày đăng: 27-05-2018

1,103 lượt xem

 

 

Cá 7 màu là loài đẻ trứng thai, chúng là loài sinh sản khá nhanh, đẻ khá nhiều. Chúng có thời kì mang thai từ 22 đến 30 ngày, số ngày trung bình khoảng từ 28 ngày. Bạn có biết được số lượng trứng thai mà cá 7 màu có thể đẻ là bao nhiêu không? Giao động từ 2 đến 200 cá con đấy!

 

Trước khi sinh đẻ, cá 7 màu cái được thụ thai thì sẽ xuất hiện một vùng sẫm màu ở gần hậu môn, vùng này được gọi là đốm thai của cá và đốm thai này sẽ lớn dần lên và càng ngày càng sẫm màu.

 

Số cá con được sinh ra sẽ có khả năng bơi ngay được, chúng sẽ ăn ngay và biết cách tự phòng tránh nguy hiểm chỉ sau vài giờ khi vừa mới sinh.

 

Có một điều thú vị này mà chắc có lẽ bạn sẽ rất khó tin đó là cá 7 màu có khả năng lưu trữ tinh trùng nên chỉ một lần cặp đôi với nhau là cá cái có thể sinh rất nhiều lần.

 

Một điều khác bạn nên lưu ý đó là bạn nên vớt riêng cá con hoặc làm vách ngăn trong tủ để tránh tình trạng cá lớn ăn cá bé.

 

Thời gian trưởng thành của cá con là khoảng từ 1 đến 2 tháng, cá 7 màu là loài dễ lai tạo. Chính vì vậy mà màu sắc của cá 7 màu càng ngày càng rất đa dạng.

 

Bạn đang thắc mắc cá 7 màu nuôi bao lâu thì đẻ? Chỉ sau 4 đến 6 tuần sau khi nuôi thì cá 7 màu đã có thể sinh sản, bạn nên cho vào bể một ít rong để có chỗ cho cá con ẩn nấp.

 

kinh nghiêm nuôi cá 7 màu đẻ nhiều

 

Ngoài ra trong thời kì mang thai của cá 7 màu cái bạn nên cung cấp thức ăn đầy đủ cho chúng để tránh tình trạng chúng thường xuyên bị bỏ đói, hoặc không thay nước, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của những chú cá.

 

Bạn nên nhớ rằng con vật nuôi nào cũng cần được đối xử tốt, nếu đã muốn nuôi chúng bạn nên cho chúng ăn đầy đủ, tìm hiểu cách chăm sóc chúng đúng cách để chúng luôn khỏe mạnh.

 

Nuôi cá 7 màu  cũng không hề quá khó khăn bởi bản thân chúng đã là loài rất dễ nuôi. Đừng lo lắng rằng cá 7 màu nuôi bao lâu thì đẻ, chỉ cần bạn tinh ý để ý đến chúng một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra những thay đổi trên cơ thể chúng và biết chúng sắp đẻ.

Chúc các bạn nuôi cá 7 màu thành công!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha