nội dung trang

Những vị trí không nên đặt bể cá cảnh trong nhà

Nuôi cá cảnh từ lâu đã trở thành sở thích của nhiều người. Bên cạnh đó, nhiều người nuôi cá cảnh vì hợp phong thủy. Vậy thì vị trí không nên đặt bể cá cảnh là ở đâu trong nhà để tránh gặp những điều xấu?

Ngày đăng: 05-06-2018

634 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Hướng đặt bể cá cảnh cho người mệnh thủy 

>> Cách bài trí bể cá nơi văn phòng 

>> Các loại dụng cụ vệ sinh bể cá phổ biến 

 

Với những người ở thành phố, thường không được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên - chim trời cá nước. Vì thế nên việc nuôi cá, nuôi chim trong nhà, trong vườn thường được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cá cũng là một con vật mang tính phong thủy cao, và nó ít nhiều có ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của chúng ta. Vì thế, nếu như bạn là người nuôi cá cảnh, nên biết vị trí không nên đặt bể cá cảnh trong nhà.

1. Phía sau ghế salon

Nếu như bạn biết về phong thủy, thì chắc chắn sẽ biết rằng phía sau lưng chỗ ngồi mình không nên để những vật không chắc chắn như nước. Ngày xưa, ông bà xây nhà thường xây hướng núi phía sau để có một điểm tựa chắc chắn. Vì vậy, nếu bể cá chứa nước - tạo một điểm tựa không chắc chắn - đặt ở phía sau ghế salon sẽ dễ ảnh hưởng đến ổn định gia trạch.

vị trí không nên đặt bể cá cảnh

2. Đối diện bếp

Người ta thường nói rằng khắc nhau như lửa với nước, thế nên nếu hồ cá tượng trưng cho thủy thì bếp là nơi có hỏa. Thủy - hỏa nếu để đối diện nhau, tạo thành một đường thẳng sẽ tạo thế xung khắc cho ngôi nhà. Từ đó có thể sẽ có hại cho sức khỏe và những người trong gia đình thường bất hòa.

vị trí không nên đặt bể cá cảnh

3. Đặt gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp và có nhiều tà khí, vì thế nếu để bể cá ở gần sẽ dễ gẫn đến việc cá không khỏe mạnh, dễ chết và ảnh hưởng cả sức khỏe của những người trong gia đình.

4. Đặt trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ xưa nay ai cũng biết không nên nuôi cây cảnh, và cả hồ cá cũng thế, đó là vị trí không nên đặt bể cá cảnh. Khi chúng ta ngủ, cơ thể dường như nghỉ ngơi hoàn toàn và nhịp tim sinh học sẽ giảm thấp nhức có thể.

vị trí không nên đặt bể cá cảnh

Tuy nhiên, những thiết bị tạo bọt của bể cá để giúp cá hô hấp sẽ vẫn hoạt động, đồng thời sóng nước trong bể luôn chuyển động. Điều này sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ và cả nhịp sinh học của chúng ta, dễ làm tình trạng khó ngủ hoặc mệt mỏi khi ngủ.

5. Đặt trước tượng thần hoặc bàn thờ

Đây là điều cực kì cấm kị khi nuôi cá, là vị trí không nên đặt bể cá cảnh bởi nó mang một ý nghĩa phong thủy to lớn. Người ta thường nói rằng, đặt bể cá trước tượng thần hay bàn thờ là “chính thần hạ thủy”, rất dễ gây phá sản hay làm ăn mãi không lên. Ngoài ra, nếu đặt ở vị trí này cá sẽ dễ chết vì hương khói. Mà khi nuôi cá, cá chết thường là một điềm xấu.

vị trí không nên đặt bể cá cảnh

Có thể thấy được, khi biết những vị trí không nên đặt bể cá cảnh, chúng ta sẽ an tâm hơn trong việc nuôi nó.

Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy nếu bạn là người có sở thích nuôi cá cảnh hoặc muốn nuôi để tốt cho phong thủy thì nên hạn chế đặt cá cảnh ở những vị trí như thế.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha