Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào?

Bạn mới nuôi cá cảnh và đang có ý định lựa chọn một số loại cá cảnh dễ nuôi để phù hợp hơn với kinh nghiệm nuôi cá cảnh còn non kém của mình. Tuy nhiên, giữa hàng trăm loại cá khác nhau và bạn chưa biết nên lựa chọn như thế nào? Chính vì vậy, hãy cùng bể cá mini tìm hiểu xem: Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào?

Ngày đăng: 13-05-2017

17,573 lượt xem

 Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào

Cá xiêm rồng

mới nuôi cá nên chọn cá nào

Cá xiêm rồng hay còn gọi là cá đá, cá chọi. Là một trong những loại cá cảnh nước ngọt rất phổ biến và được nuôi nhiều trong các bể cảnh. Cá xiêm rồng là loại cá có vẻ đẹp vô cùng rực rỡ và nổi bật. Loại cá này không chỉ đa dạng về màu sắc như màu xanh, màu đỏ, màu cam... Mà chúng còn có bộ vây và đuôi rất dài, xòe rộng. Từ đó, mang tới cho bể cảnh nhà bạn vẻ đẹp vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết, mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào thì chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn cá xiêm rồng. Vì đây là loại cá cảnh rất dễ nuôi, có sức sống mạnh mẽ và sinh sản nhanh. Đồng thời, chúng có thể sống được trong môi trường ít oxi. Tuy nhiên,  vì đây là cá chọi nên bạn cần tránh nuôi chúng với những loại cá hiền lành khác trong cùng 1 bể. Bởi chúng sẽ làm chết những loại cá đó.

 

Cá hồng kiếm

mới nuôi cá nên chọn cá nào

Đặc điểm nổi bật của cá hồng kiếm chính là phần đuôi của chúng rất dài, chiếm khoảng 1/3 thân thể và tương đối nhọn, trông như những mũi kiếm lao vút về phía trước. Đuôi cá hồng kiếm càng dài, cá càng có vẻ đẹp thẩm mỹ nổi bật và có giá trị cao. Cá hồng kiếm có thể nuôi cùng với nhiều loại cá khác nhau trong bể như cá thần tiên, cá phượng hoàng, cá cánh buồm.

Đồng thời, cá hồng kiếm cũng là loại cá khỏe mạnh và có thể thích nghi được trong môi trường nước thiếu oxi. Bạn có thể nuôi cá hồng kiếm trong các bể cảnh lớn hoặc bể cá mini tùy thích.

 

Cá hồng két

mới nuôi cá nên chọn cá nào

Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào cho phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý tới một loại cá rất độc đáo và dễ nuôi, được nhiều người yêu thích, đó chính là cá hồng két.

Loại cá này có màu sắc vô cùng đa dạng. Từ màu đỏ, màu tím, cho với màu hồng. Chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp cho bể cảnh mà còn mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho người nuôi.

Cá hồng két là loại cá ăn tạp và rất dễ nuôi. Chúng có thể chung sống hòa thuận với cá rồng, cá la hán trong 1 bể cảnh.

 

Cá vàng

mới nuôi cá nên chọn cá nào

Cá vàng không chỉ là loại cá có lịch sử lâu đời nhất trong số các loại cá cảnh mà còn là loại cá được sử dụng phổ biến nhất.

Cá vàng là loại cá khá đặc biệt. Bên cạnh màu sắc đặc trưng là màu vàng thì chúng còn có thể tự biến đổi ngoại hình tùy thuộc vào thời gian mà mức độ phổ sáng trong bể. Thông thường, cá sống trong các bể ít ánh sáng sẽ có màu nhạt hơn là trong các bể sáng. Đồng thời, sau một thời gian nuôi, màu sắc của cá vàng sẽ bị nhạt dần đi.

Cá vàng là loại cá hiền lành và rất dễ nuôi. Vì vậy, hầu hết mọi người đều thích nuôi loại cá này trong các bể cảnh của mình.

 

Cá phát tài

mới nuôi cá nên chọn cá nào

Cá phát tài cũng là loại cá cảnh mà người mới chơi bể cảnh nên lưu ý và có thể chọn nuôi. Loại cá này thường được nuôi với mong muốn mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho người nuôi. Đồng thời, chúng cũng có tác dụng trang trí bể cảnh rất tốt. Cá phá tài có sức sống mạnh mẽ, có thể chịu được môi trường nước ít oxi do có cơ quan hô hấp ở mang phụ.

Vì vậy, nếu bạn đang chưa biết: Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào, thì cá phát tài là lựa chọn vô cùng tuyệt hảo.

Trên đây là chia sẻ của becamini.vn về: Mới nuôi cá cảnh nên chọn loại cá cảnh nào? Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp các bạn chọn ra loại cá phù hợp nhất với kinh nghiệm nuôi của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,761,318

Đang online14