nội dung trang

Cá ngựa vằn là gì ? Cách nuôi cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn hay còn gọi là cá Ngựa Sọc, cá Zebra danio. Là một trong những loại cá cảnh đẹp và dễ nuôi được nhiều dân chơi cá cảnh yêu thích và nuôi nhiều trong các bể cá cảnh. Tuy nhiên, cũng có không ít người chưa biết tới loại cá này. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những thông tin về Cá ngựa vằn là gì ? Cách nuôi cá ngựa vằn để bạn cùng tìm hiểu và có thêm những kiến thức thú vị nhất.

Ngày đăng: 06-05-2017

3,937 lượt xem

Cá ngựa vằn là gì?

 

Cá ngựa vằn là một trong những loại cá ngựa thuộc họ Syngnathidae. Cá ngựa vằn được tìm thấy ở Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, và Việt Nam. Môi trường sống tự nhiên và nguyên thủy của cá ngựa vằn được các định là đáy dưới triều và rạn san hô.

Về ngoại hình, trên thân của cá ngựa vằn có những sọc kẻ màu sắc xen kẽ nhau theo chiều dài của thân cá. Quan sát sẽ thấy chúng khá giống với những chú ngựa vằn bơi trong hồ nước.

cá ngựa vằn cách nuôi cá ngựa vằn

Có hai loại cá ngựa vằn chủ yếu và được ưa chuộng nhiều là cá ngựa vằn xanh xám sọc trắng và cá ngựa vằn hồng sọc trắng.

Cá ngựa vằn có giá khả rẻ từ 3000 – 5000 đồng là bạn đã có thể sở hữu được 1 chú cá ngựa vằn yêu thích.

 

Cách nuôi cá ngựa vằn

cá ngựa vằn cách nuôi cá ngựa vằn

Mặc dù cá ngựa vằn là loại cá khá dễ nuôi. Tuy nhiên muốn cho cá sinh trưởng phát triển và sống lâu, bạn cần phải lưu ý một số cách nuôi cá ngựa vằn như sau:

Về không gian sống: cá ngựa vằn thích hợp với những bể cá rộng với kích thước từ 60 – 80cm và 90 lít trở nên. Không gian sống chủ yếu của cá ngựa vằn là mặt nước và tầng giữa và cá thường bơi thành đàn.

cá ngựa vằn cách nuôi cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn bơi nhanh, khỏe mạnh và có thể ăn những con cá con của các loại cá cảnh khác. Chính vì vậy, nếu những loại cá đó sắp đẻ, bạn nên cách ly chúng ra khỏi cá ngựa vằn để tránh bị tiêu diệt.

Cá ngựa vằn rất hoạt bát và hay nhảy ra khỏi bể. Chính vì vậy, đối với những bể cảnh nhỏ, bạn nên thiết kế thêm nắp đậy. Còn với bể cảnh lớn thì bạn có thể yên tâm vì bể rộng cá đã đủ không gian sinh sống nên cá ít nhảy ra ngoài hơn.

Trong quá trình nuôi cá ngựa vằn, bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau: Nhiệt độ trung bình của nước khoảng 20 – 28 độ C. Độ cứng của nước (dH) khoảng 5 – 19 và độ PH trung bình từ 6 – 8.

Cá ngựa vằn thích nghi trong môi trường ánh sáng vừa phải, không có mưa hoặc ánh nắng trực tiếp. Bể nuôi cá ngựa vằn cần có máy lọc nước công suất trung bình và bình sục khí vừa phải.

cá ngựa vằn cách nuôi cá ngựa vằn

Thức ăn cho cá ngựa vằn chủ yếu là thức ăn có nguồn gốc động vật như: Ấu trùng, côn trùng, trùn chỉ, loăng quăng. Ngoài ra, cá có thể ăn cả thức ăn dạng viên. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến thông tin này để có cách nuôi cá ngựa vằn tốt nhất.

Cá ngựa vằn đẻ trứng và trứng của chúng được đặt trên giá thể mềm ở phần đáy. Ngay sau khi đẻ, cá ngựa vằn sẽ tách khỏi trứng. Đồng thời, sau từ 2 – 3 ngày, trứng cá ngựa vằn sẽ nở và tạo ra cá con. Trong thời điểm này, bạn cần phải tạo điều kiện tốt nhất cho cá ngựa vằn con sinh trưởng và phát triển.

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cá ngựa vằn là gì? Cách nuôi cá ngựa vằn. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

 

https://www.youtube.com/watch?v=HdXSt6lIlbM

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha