nội dung trang

Dấu hiệu nhận biết cá bình tích sắp đẻ

Cá Bình Tích một trong những loài cá dành cho người mới chơi cá, chúng đẹp, dễ nuôi, sinh sản tốt, dưới đây là bài viết dành cho những người chưa có kinh nghiệm nuôi loại cá này để có thể nắm rõ hơn.

Ngày đăng: 04-02-2018

10,148 lượt xem

Cá Bình Tích sinh sản như thế nào?

Loài cá cảnh dễ nuôi và cũng rất dễ sinh sản, dễ lai với các màu khác nhau để tạo nên màu ưa thích và độc quyền cho bạn. Thông thường cá bình tích mua ở chợ về nếu biết cách lựa chọn thì từ 1 tới 2 ngày là chúng sẽ đẻ. Cá con sinh ra là biết bơi liền tuy nhiên trước khi đẻ bạn cần tạo môi trường thật tốt để chúng không bị chết.

cá bình tích sinh sản

Dấu hiệu cá bình tích sắp đẻ: Thông thường với các loại cá nói chung và cá bình tích nói riêng sắp đẻ thường núp vào nơi tối, rậm rạp như rong, rêu, đá, cây thủy sinh,… vào rất dữ ao lại gần khu vực đó thì căn liền dù không cần biết đó là loại cá nào, có một dấu hiệu khác nữa là khi cá trống theo đuôi cá mái cứ căn miết. cá mái trốn chạy là cá sắp đẻ.

cá bình tích sinh sản

Chuẩn bị cho cá bình tích sinh sản:

Cá bình tích khi trưởng thành sẽ sinh sản, cá đẻ con, cá con mới đẻ ra là biết bơi liền tuy nhiên chúng còn hơi yếu và bơi như con lăn quăn làm mấy con cá lớn khác tưởng ấu trùng và ăn cá con.

Cá bình tích con mới đẻ nằm dưới đáy, một số con đẻ non cái bụng bị lòi ra ngoài sẽ chết sau ít phút.

Khi bụng cá bình tích lớn là khi chúng sắp đẻ, bạn cần chuẩn bị:

Vớt cá mẹ ra một hồ cá nhỏ riêng đã chuẩn bị sẵng nước.

Mọi việc bạn cần làm là tạo một không gian yên tĩnh cho cá bình tích đẻ con, không nên để cá trống chung vào với cá mái sắp đẻ và đồng thời không để máy lọc nước, mọi sự chấn động quấy rầy cá mái vào thời điểm này đều có thể khiến cá bình tích bị sẩy thai chết cả cá mẹ lẫn cá con mới đẻ hoặc may mắn giữ mạng được một trong 2.

cá bình tích sinh sản

Sau khi cá đẻ bạn cần cẩn thận vớt cá mẹ ra đề phòng một số con ăn con của chúng, sau một đến 2 ngày sau khi đẻ cá con có thể ăn được bo bo hoặc lòng đỏ trứng gà, bạn nên cho cá con ăn vừa đủ tránh thức ăn thừa gây dơ nước và chết cá. Sau một thời gian có thể sử dụng thức ăn viên bóp nhỏ ra cho chúng ăn cho đến khi lớn.

Để chuẩn bị cho những chú cá con ra đời bạn cần phải có một môi trường và cách nuôi cá bình tích thật tốt để chúng có thể lớn và phát triển một cách bình thường.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha