nội dung trang

Một số cây thủy sinh dễ trồng cho bể cá cảnh nhỏ

Cây thủy sinh dễ trồng cho bể cá cảnh nhỏ là lựa chọn vô cùng sáng suốt của những người chơi cá cảnh. Vì cây thủy sinh được đặt trong bể cá không chỉ có tác dụng trang trí mà còn là nguồn thức ăn tươi khá phong phú và đa dạng dành cho những chú cá ăn rong rêu. Vì vậy, sau đây becamini.vn sẽ giới thiệu với bạn một số cây thủy sinh dễ trồng trong bể cá cảnh nhỏ để bạn cùng tham khảo và chọn lựa như sau:

Ngày đăng: 12-05-2017

25,666 lượt xem

Một số cây thủy sinh dễ trồng cho bể cá cảnh nhỏ

Cây trân châu thường

cây thủy sinh dễ trồng

Cây trân châu thường là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc. Chúng có khả năng phát triển khá nhanh, kể cả trong điều kiện môi trường dinh dưỡng không cao.

Đây là loại cây thủy sinh có kích thước khá nhỏ nên rất thích hợp để trồng trong các bể cá cảnh nhỏ. Cây trân châu thường có màu xanh tự nhiên rất hút mắt, nên có tác dụng rất tốt trong việc trang trí cho bể cảnh

 

Cây trân châu lá tròn

cây thủy sinh dễ trồng

Cây trân châu lá tròn cũng là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này cũng có kích thước bé nên có thể dùng để trồng trong các bể cá cảnh có kích thước nhỏ. Cây trân châu lá tròn thường có đặc điểm là: Phát triển nhanh, không đòi hỏi quá nhiều dinh dưỡng, nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc mà vẫn có 1 bể cá đẹp mắt và ấn tượng.

 

Rêu cá đẻ

cây thủy sinh dễ trồng

Rêu cá đẻ không chỉ là cây thủy sinh dễ trồng có tác dụng làm đẹp mà còn là giá thể cho trứng cá. Chính vì vậy, đây là một trong những cây thủy sinh được nhiều người yêu thích và ưa chuộng trồng trong các bể cá cảnh nhỏ.

Rêu cá đẻ phát triển nhanh và gần như ít phải chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo lượng ánh sáng cung cấp cho cây ở mức độ vừa phải. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến màu xanh tự nhiên của cây.

 

Rong tản sừng hươu

cây thủy sinh dễ trồng

Rong tản sừng hươu có màu xanh đẹp mắt, kích thước vừa phải nên rất thích hợp để trồng trong các bể thủy sinh, bể cá cảnh. Loại cây thủy sinh dễ trồng còn được trồng nhiều trong cá bể cá cảnh nhỏ. Chúng không chỉ mang tới cho bể cá vẻ đẹp đặc sắc và tươi mát, mà còn có tác dụng cung cấp oxi hòa tan cho bể cá cảnh. Từ đó, góp phần không nhỏ vào việc cung cấp không khí cho việc hít thở của cá cảnh trong bể.

 

Cỏ mao ngưu chiên

cây thủy sinh dễ trồng

Đây là loại cây thủy sinh dễ trồng và được nhiều người yêu thích. Loại cỏ này sinh trưởng rất nhanh trong điều kiện thuận lợi nên bạn không phải mất quá nhiều công chăm sóc.

Cỏ ngưu mao chiên không chỉ được trồng nhiều trong các bể cảnh, bể thủy sinh lớn mà còn có thể trồng trong các bể cá cảnh nhỏ.

 

Rong đuôi chồn

cây thủy sinh dễ trồng

Có lẽ với những người chơi bể cảnh và bể thủy sinh, thì cỏ rong đuôi chồn là loại cây thủy sinh dễ trồng mà ai ai cũng biết tới. Loại rong này rất phát triển rất nhanh trong điều kiện dinh dưỡng không nhiều nên đôi khi bạn phải mất công cắt tỉa.

Bạn có thể mua rong đuôi chồn ở rất nhiều nơi vì chúng là loại thủy sinh phổ biến rộng rãi. Ngoài ra, cách trồng loại rong này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thả rong tự do hoặc buộc vào lũa mà không cần cắm xuống nền.

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về: Một số cây thủy sinh dễ trồng cho bể cá cảnh nhỏ. Mong rằng đã giúp các bạn chọn lựa được loại cây thủy sinh phù hợp cho bể cá mini nhà mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Levanvudiep (12-05-2018) Trả lời
  Cay reu khoang bao nhieu mot chau vay shop.
 • pham song huong (07-12-2017) Trả lời
  mình muốn làm 1 bể cá thủy sinh, nhưng ko bt giá nguyên liệu và trông hết khoảng bao nhiêu?
 • Hồ thu cúc (19-11-2017) Trả lời
  Mình muốn mua cây trồng trông hồ thủy sinh
  • becamini.vn (20-11-2017)
   Tin này mình chia sẻ thông tin về cây thủy sinh chứ ben mình không có bán.