nội dung trang

NHỮNG HÌNH DÁNG THÔNG DỤNG VÀ PHÙ HỢP CHO BỂ CÁ MINI.

Mỗi một không gian khác nhau lại phù hợp với một mẫu mã, kiểu dáng bể cá mini để bàn khác nhau. Chính vì thế, bạn phải thực sự tinh tế để có thể chọn được một hình dáng thích hợp cho căn nhà của mình, không những đẹp mắt, ấn tượng, mà còn phù hợp với phong thuỷ để gia đình luôn gặp may mắn! Bạn có thể tham khảo các hình mẫu dưới đây để có được quyết định cho mình.

Ngày đăng: 07-09-2016

3,391 lượt xem

Bể cá hình lục giác

“Lục” là số 6- thể hiện cho 6 cạnh khác nhau của bể cá mini để bàn. Theo phong thuỷ, thì số 6 được xem là con số của hành Thủy, khá tốt cho gia chủ, đặc biệt là các hộ gia đình kinh doanh hoặc buôn bán. Chính vì thế, bạn nên sử dụng loại bình với hình dáng như thế này.

bể cá mini lục giác

Lục giác hình vuông và chữ nhật

Vị trí phù hợp cho loại bể cá cảnh mini để bàn làm việc này đó là ở trung tâm căn phòng hoặc ở ngay cạnh cửa phòng. Lưu ý không đặt bể cá ngay sau sofa, vì theo quan niệm có thể gây nên sự xáo trộn, bất an cho gia đình.

 

Bể cá hình tròn

Hình tròn thuộc hành Kim, có thể khiến Thủy (hành đại diện cho tiền tài) sinh sôi. Ngoài ra, hình tròn còn biểu thị sự viên mãn, đầy đủ. Vì vậy, bể cá hình tròn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

bể cá mini tròn

Bể cá mini để bàn dạng tròn

Nhưng bạn cũng nên xem về hướng nhà để phù hợp nhất với bể cá cảnh mini để bàn làm việc có hình tròn. Ví dụ như bạn định đặt bể cá cảnh ở hướng Đông Nam, tức đại diện bởi yếu tố Mộc, còn bể tròn tượng trưng cho Kim. Trong trường hợp này,  gia chủ chỉ nên chọn một chiếc bình có kích thước nhỏ do hai yếu tố Kim – Mộc khắc nhau. Còn khi dự định đặt bể cá ở hướng Bắc, tốt nhất gia chủ nên lựa chọn bể cá hình tròn.

 

Bể cá hình chữ nhật

 

Bể hình chữ nhật thuộc hành Mộc, khi cộng hưởng với nước sẽ tăng thêm tài lộc và vận may cho gia chủ. Vì vậy, dùng bình cá cảnh hình chữ nhật rất tốt cho công việc và sự nghiệp của bạn và gia đình.

bể cá mini

Bể cá hình chư nhật

Loại bình này thích hợp đặt ở vị trí các cạnh tường của căn phòng. Không đặt bể cá dưới bàn thờ. Bởi khói hương, nhang có thể rơi hoặc bay xuống bể cá cảnh bất cứ lúc nào, không những làm ô nhiễm môi trường nước mà còn là nguyên nhân gây cá chết.

Theo nhiều người quan niệm, mang bể cá vào không gian trong gia đình sẽ mang lại rất nhiều tài lộc cho gia chủ.  Chính vì thế, bạn phải biết cách cân đối, làm hài hoà giữa các yếu tố để bể cá cảnh của mình sẽ thật sự tốt lành.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại bể cá sáng tạo như: bể cá mini usb, bể cá mini có đồng hồ, bể cá mini có đèn led,để căn phòng của mình trở nên đặc sắc hơn.

 

Becamini.vn luôn đồng hành với bạn trên hành trình tạo dựng một bể cá mini ấn tượng và cá tính nhất cho mình!

 

 

Xem thêm :

<<< Bể cá mini để ban - Xóa tan mệt mỏi sau giờ làm việc >>>

<<< Bể cá mini cực chất cho dân văn phòng >>>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha