nội dung trang

kỹ Thuật Nuôi và Sinh Sản Của Cá Rồng Kim Long Phong Thủy Cho Mọi Người

Cá rồng được mệnh danh là vua của cá cảnh phong thủy không những vẻ ngoài hiên ngang mà giá cả cũng không hề rẻ một con cá rồng kim long chất có giá vài chục triệu là chuyện bình thường.

Ngày đăng: 06-08-2017

3,276 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :
 
 
 
 
 
Nhưng việc nuôi cá rồng cũng không phải là đơn giản trong quá trình nuôi cá có thể bị bệnh, hoặc nuôi thế nào để cá phát triển tốt và sinh sản. Bài viết này sẽ chia sẻ bạn một số kỹ thuật nuôi cá rồng sống khỏe và sinh sản mời các bạn cùng tìm hiểu. 
 
Cá rồng Kim Long
 
Kích thước hồ cá: Cá rồng Kim Long thích hợp để bắt đầu nuôi khi cơ thể chúng dài khoảng 15 cm. Ở kích thước này cá dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Nếu có thể, hãy nuôi cá trong hồ đủ lớn cho đến khi cá trưởng thành. Cá lớn hơn thường mất rất nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới. 
 
Hồ cá rồng có dung tích khoảng 600L trở lên là lý tưởng để nuôi cá rồng Kim long . Kích thước bể vẫn cần tuân thủ theo quy tắc: Chiều dài hồ cá ít nhất gấp 3 lần chiều dài của cá và chiều rộng phải tương đương với chiều dài của cá.
 
Hồ cá rồng
 
- Đồ vật trang trí: Bạn có thể sử dụng đá tảng và rễ cây để trang trí thêm cho bể cá thêm sinh động và hấp dẫn, tuy nhiên tránh vật cồng kềnh ngăn cản cá bơi lội.
 
- Yêu cầu về nước: Như tất cả những loài cá khác, chất lượng nước sẽ nhanh chóng cải thiện tốc độ tăng trưởng của cá rồng Kim long. Do vậy, thay nước thường xuyên giúp cá mau lớn và khỏe mạnh . Thông thường, bạn nên thay nước 3 lần mỗi 2 tuần, mỗi lần thay 1/3 nước hồ.
 
 
Thức ăn cho cá: dế, tim bò đông lạnh, trùng đất, tôm đông lạnh, trùn đỏ, thức ăn viên, cá đông lạnh, tép tươi…Đây đều loại thức ăn này nổi trên mặt nước nên thích hợp cho cá rồng. Nếu cá phun thức ăn ra thì có lẽ miếng thức ăn hơi lớn, bạn nên cho cá ăn miếng nhỏ trước, khi quen rồi nó sẽ chấp nhận miếng lớn hơn. Phần vụn thức ăn rơi vãi cần được hút ra ngay lập tức.
 
- Chữa bệnh: Thi thoảng cá rồng Kim long có thể bị nấm và bạn chỉ cần tăng nhiệt độ và bỏ thêm ít muối.
Bệnh mắt thường gặp ở cá rồng
 
Hoặc hiện tượng rách vây ở cá rồng cho thấy chúng bị căng thẳng. Việc kiểm tra độ pH,các thành phần hóa học nước và thay nước thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được tình trạng trên.
 
Cá rồng Kim long với những chiếc vảy trắng đồng vô cùng bắt mắt cũng có thể đem lại vận may cho gia đình bạn. Hơn nữa loài cá này có giá rất phải chăng trên thị trường nên được nhiều người lựa chọn.
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha