nội dung trang

Thông Tin Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Vàng 3 Đuôi Cho Người Mới !

Cá 3 đuôi được nuôi nhiều và phân bố chủ yếu ở đông nam Á. Thuộc dòng cá chép vàng ăn mạnh và được nhiều người chơi cá cảnh ưa thích. Cá trưởng thành dài đến 13cm , thức ăn của chúng rất đa dạng và chúng ăn rất mạnh nên rất dễ nuôi, màu sắc sặc sỡ và hình hài bụng bự gây sự thích thú cho người chơi cá cảnh.

Ngày đăng: 07-08-2017

3,949 lượt xem

 
 
Cá 3 đuôi thường được nuôi trong các hồ thiết kế kiểu hòn non bộ, hồ thủy sinh rất dễ chăm sóc và hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.
 
Chăm sóc cá 3 đuôi không khó  nó ăn nhiều loại thức ăn và không kén ăn, có mức chịu đựng tốt ở môi trường  oxi  thấp, lưu ý khi nuôi cá 3 đuôi nên  xử lý nước tốt để cá không bị chết đặc biệt dùng nước máy nên xử lý clo trước khi thả cá vào.
 
Cá chép 3 đuôi dễ nuôi được mọi người ưa nuôi
 
Cá  3 đuôi háu ăn và thải ra phân nhiều nên cần có hệ thống lọc nước để làm sạch môi trường sống cho chúng,  đặc biệt cá  3 đuôi rất thích thức ăn tươi sống như trùng chỉ, lăng quăng nếu có điều kiện nên cho cá ăn để cá phát triển nhanh.
 
Sự sinh sản của cá 3 đuôi bằng cách đẻ trứng , để nhân giống loài này nên nuôi chúng trong hồ rộng và có đầy đủ ánh sáng. Trong giai đoạn sinh sản cá 3 đuôi đực rượt đuổi xô đẩy cá cái, dùng đầu kích thích cá cái. Cá cái bụng to, bơi chậm chủ động tìm các bụi rậm để đẻ trứng cùng lúc đó cá đực bơi theo và tiết dịch thụ tinh cho trứng.
 
Cá 3 đuôi được nuôi trong các hồ thủy sinh
 
Sau khi cá đẻ trứng cần vớt cá bố mẹ ra ngoài để tránh việc cá ăn trứng, tùy vào nhiệt  độ nước mà trứng cá sẽ nở nhanh hoặc chậm thường là từ 2 – 8 ngày. Chăm sóc cá 3 đuôi con dễ hơn, cá con ăn khỏe và nhanh lớn, Nếu môi trường  tốt tỷ sống của bầy có thể đạt từ 70 – 80 %.
 
 
 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha