nội dung trang

NHẮC BẠN MỘT SỐ CHÚ Ý KHI ĐẶT BỂ CÁ MINI ĐỂ BÀN LÀM VIỆC

Các khách hàng làm việc dài thời gian tại cơ quan luôn có mong muốn sẽ tìm được một cách thức phù hợp để có thể giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc vô cùng căng thẳng. Và bể cá mini để bàn làm việc là một lựa chọn không thể tuyệt hơn dành cho những người phải thường xuyên chịu căng thẳng, mệt mỏi như dân văn phòng.

Ngày đăng: 10-09-2016

2,836 lượt xem

Tìm vị trí đặt bể phù hợp

Những không gian nhỏ như trong góc làm việc, văn phòng thường không có nhiều những vị trí “đẹp” để bạn bày biện bể cá mini để bàn làm việc. Chính vì thế, bạn phải nghiên cứu và tìm ra một vị trí có thể đặt bể phù hợp và đáp ứng cả hai yếu tố: Phong thuỷ và sự tiện lợi khi làm việc. Tránh để bể cá mini ở những nơi thường xuyên sử dụng đến, gây vướng víu và bất tiện cho người sử dụng. Nếu tìm được một chỗ để hợp phong thuỷ, bể cá mini để bàn làm việc này còn giúp mang tới tài lộc và may mắn cho bạn.

bể cá mini để bàn làm việc

Bể cá mini nhỏ gọn dễ đặt nơi làm việc

Theo phong thủy, vị trí phía sau bàn làm việc rất quan trọng, cần phải giữ được yên tĩnh để tích tụ năng lượng, vì thế đây là vị trí tối kỵ, không được đặt bể cá. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không để bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc…

 

Chọn đồ trang trí

Trường hợp muốn trang trí bên ngoài bể cá mini để bàn làm việc theo ý thích của mình, bạn có thể tự lên ý tưởng dựa khiếu thẩm mỹ và mong muốn riêng. Nhưng cần nhớ đảm bảo sự đơn giản nhẹ nhàng, tránh rối mắt- vướng víu và giữ hài hòa giữa 5 nguồn năng lượng của ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Đây là những yếu tố không thể thiếu để có một bể cá hợp phong thủy.

bể cá mini đặt trên bàn làm việc

Bể cá mini có sẵn phụ kiện đi kèm

Thường xuyên vệ sinh và chăm sóc bể cá

- Có thể đôi lúc bạn sẽ quá bận rộn hoặc phải đi công tác dài ngày, bạn phải lưu ý để đảm bảo bể cá mini của mình luôn giữ được môi trường nước trong sạch: thay nước bể, thường xuyên lau chùi, làm sạch cây thuỷ sinh, đồ trang trí,… trong bể. Có như vậy thì bể cá mini để bàn của bạn mới có thể khoẻ mạnh và đẹp mắt

- Luôn lưu ý để cho cá ăn lượng vừa phải, tránh trường hợp cá ăn no quá mà chết. Khi thay nước cũng không thay hết toàn bộ nước và phải xử lý nước trước khi cho vào bể, để ngăn việc cá bị sốc môi trường.

 

 

 

Để ý việc truyền âm

Nên lựa chọn các loại cá hiền lành, khoẻ mạnh để nuôi trong bể cá mini để bàn làm việc. Bởi những dòng cá như thế này khi bơi lội sẽ không gây ra tiếng động to như tiếng quẫy đuôi, đớp nước,… sẽ không ảnh hưởng tới không khí trong phòng làm việc riêng của bạn.

cá cảnh mini cá ngựa vằn cá betta

các loại các dễ nuôi trong bể cá mini

Hi vọng những kiến thức này từ becamini.vn sẽ giúp được bạn phần nào khi thiết lập một bể cá mini để bàn làm việc giúp giải trí và thư giãn sau giờ làm việc. 

 

Xem thêm:

<<< Bể cá mini - Quà tặng cho các nhân viên văn phòng >>>

<<< Bể cá mini - Bể cá phong thủy của nhân viên văn phòng >>>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha