nội dung trang

Một Số Lưu Ý Để Nuôi Cá Cảnh Không Bị Chết?

Để cá cảnh được khỏe mạnh và phát triển tốt đòi hỏi người nuôi cá cảnh phải có kinh nghiệm hoặc được trang bị kiến thức trước khi nuôi, sau đây becamini.vn mách cho bạn một số lưu ý cho việc chọn lựa và nuôi cá cảnh không bị chết.

Ngày đăng: 08-08-2017

2,074 lượt xem

 
  1. Nguồn nước : Trước khi nuôi cá bạn nên chuẩn bị nguồn nước thật tốt vì đó là môi trường sống của cá, nước hay dùng là nước máy có nồng độ Clo sẽ làm cho cá hô hấp không tốt nên để nước từ 12h – 1 ngày để cho clo bốc hơi bay ra hoặc khử clo bằng các dung dịch khử clo. Còn nước giếng thì chứa các ion Fe+ nên dùng than hoạt tính để khử hoặc dùng phèn chua để cho nó lắng xuống .
 
     2. Chọn giống: Điều này rất quan trọng  vì giống cá khỏe, sẽ dễ thích nghi với môi trường nuôi mới  và ít bị chết , giống cá khỏe sẽ không lây nhiễm bệnh cho các loài cá khác khi nuôi chung.
 
     3. Thay nước bể cá:  Thay nước 100%  sẽ làm cá bị sốc nước và chết nên thay nước ta chỉ thay nước từ 60 – 70% lượng nước để cho cá quen dần từ nước cũ sang nước mới. Lên lịch thay nước định kỳ để môi trường nước được đảm bảo tốt cho bầy cá.
 
      4. Cho cá ăn : Các loài cá cảnh thường gặp thức ăn là đớp kể cá khi no điều đó dễ làm nó bị đầy bụng  và không tốt cho nó, khi cho ăn nên cho ăn đủ và theo giờ giấc để cá tăng trưởng và phát triển tốt. Tránh việc để cho cá đói sẽ gầy gò và phát triển không cân đối việc cho ăn lần tiếp cá tranh giành thức ăn dữ dội.
 
    5.  Nhiệt độ và ánh sáng : Ánh sáng không quá quan trọng với cá cảnh nhưng tránh việc để hồ cá bị ánh nắng chiếu trực tiếp . Nhiệt độ của nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cá bởi là môi trường sống của cá, nhiệt độ phù hợp cá sẽ phát triển hết cỡ của mình.
      6.  Oxi : Một số loài cá cần lượng oxi lớn nên trang bị máy tạo oxi cho các loài cá mà mình nuôi 
    
     7. Kết hợp nuôi nhiều loài: Nên chọn các loài cá thân thiện để nuôi chung  với nhau và không nuôi nuôi các loài cá quá lớn với loài cá quá bé điều đó dẫn đến việc cá lơn đớp cá bé, cần tìm hiểu các loài cá nuôi chung tránh một số loài cá có thói quen rỉa vây cá khác, nên chọn các loài cá hiền lành  để bể cá phát triển tốt nhất.
 
      8. Kích thước hồ cá: Rất quan trọng ảnh hưởng đến khả năng phát triển tối đa của cá ảnh, nếu nuôi cá lớn mà trong bể nhỏ thì cá sẽ không phát triển hết kích thước tiềm năng của mình hoặc nuôi nhiều con trong bể nhỏ thì cá sẽ ít hoạt động và không phát triển được tối đa. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha