nội dung trang

Cách nuôi cá trong bể cá mini

Bể cá mini không chỉ là vật trang trí, phong thủy cho ngôi nhà của bạn mà đa số người chơi là vì sở thích vì đam mê cá cảnh. Đời sống con người ngày càng nâng cao nên nhu cầu về giải trí, thú vui tao nhã gần gũi với thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng. Nhưng đa số những người nuôi cá cảnh trong bể cá mini đều đặt ra câu hỏi : Vì sao tôi nuôi cá cảnh hay bị chết ?

Ngày đăng: 24-09-2016

3,554 lượt xem

Nguyên nhân tại sao cá cảnh bị chết ? Cách nuôi cá cảnh trong bể cá mini
Quên cho cá ăn: do công việc, đi công tác xa hay không còn hứng thú như thời gian ban đầu nên quên cho cá ăn dẫn đến các bị chết.
Cho cá ăn nhiều: Tập tính của cá nói chung là thấy mồi là đớp mà người nuôi cá k biết nên cứ cho cá ăn dẫn đến cá no quá mà chết.

cách nuôi cá trong bể cá mini

 

+ Cho cá ăn như thế nào ? phụ thuộc vào kích thước và số lượng của cá cảnh. Với một con cá cảnh nuôi trong bể cá mini thì chỉ cho ăn 3-5 viên thức ăn mỗi lần và chỉ nên cho ăn một lần trong ngày trong giờ cố định. Không nên bỏ đói cá quá lâu, một con cá nhỏ nuôi trong bể cá mini thì có thể chịu đói 3-4 ngày.

Đối với nguồn nước: Nếu sử dụng nước máy hàng ngày thì đã qua xử lý clo nên dùng nuôi cá thì cá sẽ bị chết. Không thay nước sẽ khiến cho chất thải đọng lại trong bể không thoát ra ngoài khiến cho cá chết
 

Cách xử lý: Cần để nước ở ngoài xô, chậu khoảng vài ngày cho hết mùi clo, hoặc sử dụng dung dịch khử clo trong nước máy có bán ở tiệm bán cá cảnh khoảng 5 giọt cho 20 lít, sau 5-10 phút có thể nuôi cá được.
 

Đối với bể cá mini thì không cần thay nước quá thường xuyên. 3-4 ngày thì thay nước một lần.
 

Vị trí đặt bể cá: bể cá mini cũng vừa là vật trang trí nên bạn có thể đặt ở bàn làm việc, bàn phòng khách, giá sách để nơi kín gió không tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa. Thi thoảng đem cá đi phơi nắng 2 tuần một lần.
 

Nên nuôi loại cá nào ? Ngoài việc mua cá theo phong thủy, sở thích thì nên chọn những loại cá có thể sống chung với nhau. Nếu nuôi nhiều loại cá hung dữ hay rĩa lẫn nhau sẽ khiến cho những con cá khác trở thành nạn nhân
Nhiệt độ ổn định thích hợp để nuôi cá cảnh tầm 26-28 độ C


cách nuôi cá trong bể cá mini

Còn rất nhiều những yếu tố khác ảnh hưởng tới việc nuôi cá cảnh đặc biệt là những bạn mới tập chơi. Nhưng hy vọng với những kiến thích vừa mới chia sẽ giúp ích được cho cá bạn 

 

 

Xem thêm:

<<< Xem các sản phẩm bể cá mini >>>

<<< Tại sao nên mua một bể cá mini để nơi làm việc >>>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha