nội dung trang

Cá bình tích nuôi bao lâu thì đẻ

Cá bình tích là một giống cá cảnh được rất nhiều người yêu thích và tìm để nuôi bởi chúng rất dễ nuôi và chăm sóc. Nuôi cá bình tích bao lâu mới đẻ cũng là thắc mắc của rất nhiều người nuôi loại cá này, chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Ngày đăng: 21-01-2018

4,152 lượt xem

Cá bình tích có tên gọi khác là Molly, cá bình trà, là loại cá cảnh nước ngọt rất dễ nuôi và được ưa thích, chúng sống được trong điều kiện oxy yếu vì thế được nhiều bạn chơi cá cảnh lựa chọn.

Cá bình tích dễ nuôi, dễ sinh sản, dễ lai các màu với nhau để tạo ra màu độc quyền của tiêng bạn mới có. Một con cá bình tích mua ở chợ về nếu bạn biết cách lựa cá 1, 2 ngày là chúng sẽ đẻ.Cá bình tích sinh sản theo hình thức đẻ con.Cá sinh sản và phát triển nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi, cá con khi mới đẻ có thể ăn được bobo hoặc các loại thức ăn mịn khác.

cá bình tích nuôi bao lâu đẻ

Cá bình tích đực cái phân biệt rất dễ dàng,cá đực thì có vây lưng rất dài còn cá cái thì vây lưng ngắn hơn.Cá bình tích khi trưởng thành sẽ sinh sản, cá đẻ con, cá con mới đẻ ra là biết bơi liền tuy nhiên chúng còn hơi yếu và bơi như con lăn quăn làm mấy con cá lớn khác tưởng ấu trùng và ăn cá con.

Có thể ăn lăng quăng, cỏ, rong, rêu, tảo và một số sinh vật phù du cỡ nhỏ khác. Cá bình tích sẽ ăn con của chúng mới được sinh ra và điều đó đối với chúng như là một bữa ăn nhẹ. Đó là đặc tính sinh sản đáng chú ý của loài cá này. Nếu chúng không ăn con của mình .. sẽ có cá bình tích cá ở khắp mọi nơi ... Sẽ không có cuộc chiến sinh tồn nào trong bể cá cảnh yên bình của bạn trong khi bạn đang làm việc cả ngày.

cá bình tích nuôi bao lâu đẻ

Khi bụng cá lớn hơn bình thường là cá bình tích có bầu,  khi chúng sắp đẻ, bạn cần chuẩn bị:

Vớt cá mẹ ra một hồ cá nhỏ riêng đã chuẩn bị sẵng nước.

Mọi việc bạn cần làm là tạo một không gian yên tĩnh cho cá đẻ con, không nên để cá trống chung vào với cá mái sắp đẻ và đồng thời không để máy lọc nước, mọi sự chấn động quấy rầy cá mái vào thời điểm này đều có thể khiến cá bình tích bị sẩy thai chết cả cá mẹ lẫn cá con mới đẻ hoặc may mắn giữ mạng được một trong 2.

cá bình tích bao lâu đẻ

Sau khi cá đẻ bạn cần cẩn thận vớt cá mẹ ra đề phòng một số con ăn con của chúng, sau một đến 2 ngày sau khi đẻ cá con có thể ăn được bo bo hoặc lòng đỏ trứng gà, bạn nên cho cá con ăn vừa đủ tránh thức ăn thừa gây dơ nước và chết cá. Sau một thời gian có thể sử dụng thức ăn viên bóp nhỏ ra cho chúng ăn cho đến khi lớn.

Trên đây là những diều bạn càn biết để có thể nuôi được những chú cá bình tích xinh đẹp và có thể tự nhân 

 

Xem thêm : CÁCH NUÔI CÁ BÌNH TÍCH LỚN NHANH VÀ SINH SẢN

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha