nội dung trang

Kiến thức cá cảnh

Chia sẻ thông tin kiến thức cá cảnh cho các thành viên đam mê nuôi cá cảnh hoặc muốn tìm hiểu về cá cảnh. Chia sẻ kiến thức nuôi cá cảnh được đúc kết nhiều năm cho các thành viên muốn nuôi hoặc đang nuôi cá cảnh.

 • Những điều cần biết khi mua cá Lia Thia giá rẻ

  06-07-2018 // 963 lượt xem

  Cá lia thia hay còn gọi là cá xiêm đá, là một loại cá đẹp, sống linh hoạt và hòa đồng có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Đây là loài cá có thể sống trong một môi trường không gian hạn hẹp, nguyên thủy của chúng là những cánh đồng, mương thoát nước. Do đó chúng ta có thể nuôi chúng một mình trong chậu, bể cá nhỏ như thú cưng của con người. Tuy là loài cá có thể sống độc lập trong không gian nhỏ nhưng chúng cũng sẽ có lúc bị buồn chán, cô đơn nếu không có sự kich thích. Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn mua cá lia thia cũng như cách mua cá lia thia giá rẻ ở một số địa điểm trên địa bàn TPHCM và Hà Nội.

  Chi tiết →

 • Đặc điểm và Kỹ thuật nuôi cá Xiêm

  06-07-2018 // 634 lượt xem

  Cá xiêm là 1 giống cá rất dễ ép đẻ!bạn có thể chọn 1 con đực va 1 con mái khác loại. Nhưng bạn nên nhớ chọn 1 con đực cồ, con mái nhỏ hơn con đực 1 chút. Sau do kiếm bể ép, có thể là 1 cái 1 xô hay 1 cai lu cũng được.

  Chi tiết →

 • Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Bảo Liên Đăng

  05-07-2018 // 578 lượt xem

  Sinhvatcanh xin giới thiệu đến các bạn Cá Bảo Liên Đăng – Notropis chrosomus là loài cá cảnh nước ngọt có nguồn gốc từ hệ thống sông Mobile River, nơi chúng được tìm thấy ở các con suối nhỏ gần sông ở khu vực Alabama, Coosa và Black Warrior. Hiện nay loài cá này đã xuất hiện ở một số dòng sông ở Tennessee và trở nên cực kỳ phổ biến trong lĩnh vực bể thủy sinh hoặc hồ cá.

  Chi tiết →

 • Tổng hợp một số loại cá cảnh săn mồi

  19-06-2018 // 1,764 lượt xem

  Hiện nay, nhu cầu chơi cá cảnh vô cùng phát triển bởi những ưu điểm vượt trội về giải trí cũng như trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người đam mê cá cảnh còn rất hứng thú với những loại cá cảnh săn mồi thú vị. Hãy cũng chúng tôi điểm qua một số loại cá cảnh săn mồi đang rất được yêu thích hiện nay.

  Chi tiết →

 • Các loại cá cảnh nước ngọt nhỏ

  17-06-2018 // 1,965 lượt xem

  Nuôi cá cảnh là sở thích của rất nhiều người. Và hầu hết dân nuôi cá cảnh đều chọn cá nước ngọt vì nó dễ nuôi và nguồn nước cũng phổ biến hơn so với cá nước mặn hay cá nước lợ. Vậy thì bạn đã biết được các loại cá cảnh nước ngọt nhỏ có thể nuôi hay chưa?

  Chi tiết →

 • Cá betta không sung nên làm gì?

  16-06-2018 // 1,653 lượt xem

  Cá betta - những chiến binh hau chiến, vốn rất sung sức và khỏe mạnh. Tuy nhiên đột nhiên đến một ngày bạn thấy những chú betta của mình không sung nữa bạn sẽ làm gì? Bài viết này sẽ mách bạn cá betta không sung nên làm gì.

  Chi tiết →

 • Nguyên tắc vàng khi chọn mua cá cảnh phong thuỷ

  16-06-2018 // 620 lượt xem

  Nuôi cá cảnh không chỉ để trang trí và thỏa mãn sự đam mê nuôi cá, cá cảnh hiện nay được nuôi tượng trưng cho những ý nghĩa phong thủy, là nguồn tài lộc và may mắn nếu lựa chọn cá đúng phong thủy, mạng và tuổi của gia chủ. Để chọn mua cá cảnh đúng phong thủy, các bạn hãy tìm hiểu kiến thức bổ ích từ bài viết sau.

  Chi tiết →