nội dung trang

Dấu hiệu cá đuôi kiếm sắp đẻ

Vẫn là những chia sẽ về loài cá đuôi kiếm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường cá cảnh đây mọi người. Cùng lấy giấy bút note ngay những thông tin và dấu hiệu nhận biết cá đuôi kiếm sắp đẻ sau đây để bổ sung thêm kiến thức về loài cá đuôi kiếm xinh đẹp và độc đáo này nhé!

Ngày đăng: 22-05-2018

1,455 lượt xem

Cũng giống như các loài cá khác khi đến giai đoạn sắp đẻ cá đuôi kiếm sẽ có những dấu hiệu để nhận biết cá đuôi kiếm sắp đẻ và những điều bạn nên chuẩn bị là gì để chúng có một kỳ “vượt cạn” thành công. Trước khi đến giai đoạn đẻ con những chú cá này đã có những “cuộc chiến không khoan nhượng” để dành những con cá đuôi kiếm cái. Để giải quyết được vấn đề này bạn nên tinh ý thả số con cái nhiều hơn vài con so với số con cá đuôi kiếm đực để hạn chế sự tranh giành đánh nhau của chúng.

 

dấu hiệu nhận biết cá đuôi kiếm sắp đẻ

 

Là loài có tập tính đẻ tự nhiên và thường sinh đẻ theo đàn, sau khi đẻ xong cần tách riêng biệt con cá đuôi kiếm mẹ ra khỏi bầy con vì vô tình những con cá đuôi kiếm con sẽ bị mẹ nó ăn mất vì loài này không có thói quen nuôi và chăm sóc con. Loài cá này thưởng đẻ vào ban đêm mỗi lượt đẻ sẽ để từ từ 12 đến 13 con. Con cá đuôi kiếm sắp đẻ bụng nó thường to tròn, dấu hiện này sẽ xuất hiện tầm 5 6 tháng sau khi mua về, thời gian mang thai của nó sẽ là từ 4 đến 6 tuần trong thời gian này cơ thể cá sẽ có những dấu hiệu để “chuyển dạ” chúng bơi lượn nhẹ nhàng hơn, những ngày cuối của thai kỳ đến đêm sẽ thấy nó bắt đầu “khác thường” và bắt đầu sinh.

 

dấu hiệu nhận biết cá đuôi kiếm sắp đẻ

 

Mỗi con cá sẽ có mỗi dấu hiệu sắp đẻ khác nhau không giống nhau lắm chính vì vậy mà không thể áp đặt các dấu hiệu để mặc định cho chúng. Bạn phải thực sự tinh ý để nhận ra con cá đuôi kiếm của mình có gì khác thường để biết nó sắp sinh và chuẩn bị cho thật tốt. Nhìn chung là một loài cá cảnh phổ thông không có những đòi hỏi quá khắt khe hay “khó ở” nên chúng sinh đẻ cũng khá nhẹ nhàng. Đặc biệt mật độ sinh sản của chúng rất nhanh, nếu trong bể cá nhà bạn có 4 5 con cá đuôi kiếm cái thì chẳng mấy chốc cái bể cá nhà bạn sẽ đầy những cá con đuôi kiếm. Chính vì vậy mà bạn cần biết kế hoạch hóa gia đình cho chúng đừng để tình trạng này xảy ra vừa làm mất mỹ quan cho bể cá vừa tốn rất nhiều diện tích không gian cho các loài cá khác.

 

Chúc nhưng mẹ cá đuôi kiến của bạn vượt cạn thành công tăng thêm dân số cho bể cá nhà bạn thêm đông vui nhé!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha