Một số cây thủy sinh không cần sử dụng CO2

Bạn mới bắt đầu chơi thủy sinh không có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây thủy sinh, việc trang bị hệ thống cung cấp CO2 cho hồ thủy sinh rất tốn kém hay bạn chỉ cần thêm màu xanh trang trí cho hồ cá cảnh, loại bỏ nitrat trong nước và cung cấp nơi trú ẩn cho cá, không cần phải lo các vấn đề cây chết do cây khó trồng, thiếu CO2… bài viết chia sẻ đến bạn một số cây thủy sinh dễ trồng nhất không cần cung cấp thêm CO2 để bạn tham khảo.

Ngày đăng: 06-01-2018

49,121 lượt xem

 

RÊU JAVA

rêu java

Rêu Java hay còn gọi là Rêu Cá Đẻ (tiếng anh Java Moss) được sử dụng trong bể cá cảnh khắp thới giới cho nhiều mục đích khác nhau, loại rêu này dễ trồng nhất, chịu đựng được rét. Trong tất cả các loại rêu, rêu Java được trồng phổ biến nhất trong bể cá cảnh. Rêu Java có thể cung cấp một nơi trú ẩn cho cá và tép cảnh, nhưng cũng thường được trồng để trang trí trong hồ thủy sinh. Nó có thể được buộc vào đá và lũa bằng dây cước câu cá loại nhỏ hoặc thả nổi.

Nếu bạn thích sáng tạo, bạn có thể làm các quả cầu rêu Java nổi hoặc phủ rêu trên gáo dừa. Nhu cầu ánh sáng của rêu thấp không đòi hỏi nhiều dinh dưỡng và nó có thể sống trong nhiều điều kiện nước và nhiệt độ. Thậm chí, nó có thể được trồng ở nước lợ thấp. Đối với rêu Java phát triển tốt, cắt tỉa rêu khi nó mọc quá dày để giữa cho phần dưới xanh và phát triển.

 

CÂY LƯỠI MÁC

cây lưỡi mác

Cây Lưỡi Mác hay còn gọi là Lan Muỗng (tiếng anh Echinodorus Amazonicus) nổi tiếng với kích thước lớn, nó có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng thấp, phù hợp nhất cho hồ thủy sinh hoặc hồ cá cảnh lớn. Cây có thể cần một số phân bón rễ bổ sung do rễ phát triển mạnh. Khi được cung cấp mọi thứ cần thiết, cây Lưỡi Mác có thể biến thành một ‘con quái vật’ và đạt được kích thước gần 60 cm. Cây thích hợp bố trí làm cây hậu cảnh hoặc cây trung tâm trong hồ. Nếu cây Lưỡi Mác phát triển vươn lên mặt nước, nó có thể ra hoa.

 

CÂY RÁY LÁ NHỎ

cây ráy lá nhỏ thủy sinh

Ráy lá nhỏ (tiếng anh Anubias Nana) là cây thủy sinh được trồng phổ biến nhất vì cây dễ trồng và chăm sóc. Cây phát triển rất chậm, có thể chịu được cường độ ánh sáng yếu. Ráy lá nhỏ được buộc vào đá hoặc lũa giúp thêm vẻ đẹp, màu sắc và cải hiện chất lượng nước trong hồ cá. Trong hồ thủy sinh, ráy lá lá nhỏ được sử dụng làm cây tiền cảnh.

 

DƯƠNG XỈ JAVA

cây dương xỉ java

Dương xỉ Java hay còn được gọi là Dương Xỉ Thường (tiếng anh Java Fern). Điều làm cho cây dương xỉ Java trở nên hấp dẫn đối với người nuôi trồng thủy sinh, đó là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng nhất. Ngay cả trong các hồ thủy sinh cơ bản nhất, nó thường phát triển như cỏ dại và lan rộng khắp hồ. Một số loài dương xỉ cần thời gian để thích nghi với môi trường, do đó nó có thể không phát triển trong vài tuần đầu tiên sau khi được trồng. Một khi cây phát triển, nó có thể đạt chiều cao 35 cm và rộng 15 cm. Dương xỉ Java thích thợp làm cây hậu cảnh hoặc trung cảnh. Cũng như ráy và rêu, dương xỉ được buộc vào lũa hoặc đá không nên trồng trực tiếp xuống nền vì cây không phát triển bộ rễ để bám xuống nền nên dễ bị bung hoặc nổi lên mặt nước. Lá cây thường bị ăn bởi cá như cá vàng.

 

Có thể bạn quan tâm :

>> Kinh nghiệm chăm sóc cây thủy sinh

>> Cây thủy sinh là gì ? Kỹ thuật trồng cây thủy sinh

>> Tác dụng của bình CO2 đối với sự sống của cây thủy sinh

 

BÈO NHẬT

cây bèo nhật

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây nổi, phát triển nhanh để cung cấp nơi trú ẩn cho cá thì Bèo Nhật (tiếng anh Limnobium laevigatum) rất thích hợp. Bèo Nhật có lá tròn rất đẹp, rễ dài mang lại một cảm giác rất tự nhiên, hoang sơ cho hồ cá. Bèo Nhật thích hợp cho hồ cá hoặc hồ tép cảnh vì nó loại bỏ các chất dinh dưỡng thừa từ nước rất hiệu quả. Trong môi truờng nước tĩnh trong hồ, cây có thể phát triển rất nhanh. Nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy cây ra hoa rất đẹp.

 

 

CÂY TIÊU THẢO NÂU

cây tiêu thảo nâu thủy sinh

Tiêu Thảo Nâu (tiếng anh Cryptocoryne wendtii) được trồng rất phổ biến hiện nay. Nó là một trong những loài cây biến đổi nhất về màu sắc bao gồm đỏ, nâu vàng, xanh lá cây… Cây tiêu thảo nâu dễ trồng và phát triển nhanh, chịu được ánh sáng thấp hoặc ánh sáng cao. Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây có lá dài hơn, cây cần điều kiện ổn định và thời gian để thích nghi trong môi trường mới.

 

 

CÂY RONG ĐUÔI CHÓ

cây rong đuôi chó

Rong Đuôi Chó (tiếng anh Anacharis Densa) là loại cây thủy sinh rất dễ trồng và phát triển rất nhanh. Cây phù hợp cho người mới bắt đầu chơi thủy sinh và giúp cân bằng dinh dưỡng trong hồ. Cây đóng một vai trò rất lớn để ngăn ngừa sự phát triển của tảo trong hồ bằng cách hấp thụ một lượng lớn chất dinh dưỡng từ nước. Nó tiết ra một chất kháng sinh cũng giúp ngăn ngừa tảo lục. Rong đuôi chó hoạt động như một bộ lọc trong hồ cá. Nó cung cấp bóng che và nơi trú ẩn cho cá.

 

CÂY RONG LA HÁN XANH

cây rong la hán xanh thủy sinh

Rong La Hán Xanh (tiếng anh Cabomba Caroliniana) cũng giống như rong đuôi chó là loại cây thủy sinh dễ trồng và phát triển nhanh nhưng cây đòi hỏi ánh sáng và chất dinh dưỡng cao hơn. Cây rong la hán xanh được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong hồ cá cảnh vì cây có tán lá đẹp.

 

Trên đây là những nội dung mình chia sẻ về cây thủy sinh dễ trồng nhất không cần bổ sung CO2. Mong rằng bài viết này có thể hữu ích đối với các bạn đang tìm hiểu về thủy sinh cũng như muốn tự mình làm hồ thủy sinh hay những bạn muốn trang trí hồ cá cảnh thêm màu sắc, nơi trú ẩn cho cá.

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Minh khoa (11-03-2018) Trả lời
    Rêu java giá như thế nào, có giao hàng tận nơi không, mua bao nhiêu thì mới giao
    • becamini.vn (11-03-2018)
      Hiện bên mình không có rêu java ak

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,761,314

Đang online12