nội dung trang

Thông tin và Kỹ thuật trồng cây Hồng Liễu thủy sinh

Cây Hồng Liễu là loài cây đẹp được trồng cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.Cây Hồng Liễu rất dễ trồng và phát triển rất nhanh

Ngày đăng: 05-01-2018

1,896 lượt xem

Cây Hồng Liễu  có tên khoa học Ammannia graclilis là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây Hồng Liễu thường được tìm thấy ở các vùng tây phi , có hình dạng mọc thẳng.

cây hồng liễu thủy sinh

Đặc điểm cây Hồng Liễu :

Vị trí: hậu cảnh, trung cảnh 

Màu sắc: đỏ hồng 

Mức độ: dễ trồng 

Tăng trưởng: rất nhanh 

Nhu cầu ánh sáng: Cao 

Loại: cắt cắm 

Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ 

Trồng cạn: có thể 

Độ khó : trung bình 

Nhiệt độ: 18-28 độ 

Cấu trúc cây : thân dài 

Chiều cao : 30-80 cm 

Chiều rộng : 5-10 cm

cây hồng liễu thủy sinh

Cây Hồng Liễu là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Hồng Liễu sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Hồng Liễu còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

 

Do cây có thân hình tương đối vừa phải nên Cây Hồng Liễu  thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh loại nhỏ hoặc lớn đều được .Cây Hồng Liễu  là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây Hồng Liễu  thường được dùng làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.

cây hồng liễu thủy sinh

Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây Hồng Liễu có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình bầu dục hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha