nội dung trang

Thông tin và Kỹ thuật trồng cây Trân Châu Nhật thủy sinh

Cây Trân Châu Nhật là loài cây thủy sinh trải nền khá đẹp trong hồ thủy sinh. Nếu bạn chưa biết trải nền bằng cây gì thì Trân Châu Nhật là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ngày đăng: 07-01-2018

1,279 lượt xem

 Cây Trân Châu Nhật là loài cây thủy sinh rất được ưa chuộng từ trước đến nay. Với tốc độ bò nhanh và màu sắc rất đẹp, Trân Châu Nhật là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn thích có một thảm xanh trên nền hồ cá thủy sinh.

Cây Trân Châu Nhật là loại cây thủy sinh tiền cảnh phổ biến nhất hiện nay. Nó xuất sứ từ New Zealand và được ông Takashi Amano nhập về Nhật lần đầu tiên vào năm 1980. Ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, cây Trân Châu Nhật đã trở thành một trong những cây thủy sinh quen thuộc và được ưu chuộng nhiều.

cây trân châu nhật

Đặc điểm cây Trân Châu Nhật: 

Tên khoa học: glossostigma elatinoides 

Kích thước: cao 2-3 cm, rộng khoảng 3 cm 

Ánh sáng: Trung bình 

Cao (1w/1 lít) 

Nhiệt độ: 15 – 30 độ C 

pH : 5 – 7.5 

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh 

Độ chăm sóc: trung bình 

Trồng cạn : được

 

Cây Trân Châu Nhật không khó trồng, chỉ cần chú ý tới cường độ ánh sáng và CO2 là được. Cường độ ánh sáng ít nhất là 0,5w cho mỗi lít nước. Khi ánh sáng đủ mạnh thì cây Trân Châu Nhật sẽ bò sát đất, ngược lại chúng có xu hướng ngốc cao đầu không bò thành thảm nền. CO2 cũng là một phần rất quan trọng cho tốc độ phát triển của Trân Châu Nhật, khi cung cấp đầy đủ CO2 bạn sẽ thấy được Trân Châu Nhật trao đổi khí rất đẹp mắt.

cây trân châu nhật

Dinh dưỡng cho cây Trân Châu Nhật cũng rất quan trọng. Loài cây thủy sinh này rất háo dưỡng chất và ít kén nền, vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng cho chúng là điều nên xem xét. Với những hồ dinh dưỡng nhiều thì trồng Trân Châu Nhật khá là dễ dàng. Việc trồng Trân Châu Nhật cũng khá dễ dàng, chỉ cần ngắt từng đoạn một với lá và rễ và cắm thẳng xuống nền là được. Lưu ý là có nhiều cửa hàng bán Trân Châu Nhật trồng trên cạn, vì thế rất dễ chết khi cho chúng hoàn toàn dưới nước.

cây trân châu nhật

Ngoài ra khi trồng cây Trân Châu Nhật cần thay nước nhiều tí để hạn chế bớt rêu hại. Khi thấy Trân Châu Nhật đã dày lên 4-5 lớp thì nên cắt tỉa đầu để tránh tình trạng cả cụm bay lên khỏi nền vì mọc quá dày.

Các lưu ý cơ bản khi trồng Chân Trâu Nhật:

- Ánh sáng trung bình – cao : 0,5 – 1w / lít

- CO2 : rất cần, nếu không có CO2 chịu khó thay nước nhiều lần / tuần

- Nhu cầu dinh dưỡng cao

- Thay nước đều sẽ hạn chế rêu hại cho Trân Châu Nhật

- Khi Trân Châu Nhật mọc dày lên 4-5 lớp thì nên cắt tỉa đầu để tránh bung nền

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha