nội dung trang

Cá betta không sung nên làm gì?

Cá betta - những chiến binh hau chiến, vốn rất sung sức và khỏe mạnh. Tuy nhiên đột nhiên đến một ngày bạn thấy những chú betta của mình không sung nữa bạn sẽ làm gì? Bài viết này sẽ mách bạn cá betta không sung nên làm gì.

Ngày đăng: 16-06-2018

3,426 lượt xem

Cá betta hay còn gọi là cá lia thia hay cá đá, cá chọi, đây là một giống cá rất đa dạng về màu sắc sặc sỡ và tuyệt đẹp. Chính vì vậy mà nghiễm nhiên cá betta chiếm trọn tình yêu của các tay chơi cá.

 

Để sau này cá betta sung sức và khỏe mạnh bước ban đầu chọn cá bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 

Chọn màu sắc cá: nên chọn những chú cá có màu sắc tươi tắn, nổi bật, bạn nên chọn những chú cá có màu sắc xanh hay đỏ một phần vừa thấy bể cá sinh động hơn, phần nữa là những chú cá có màu sắc này sẽ khỏe mạnh hơn.

 

Chọn những chú cá betta bạn nên chọn những chú cá lanh lợi, nhanh nhẹn. Những chú cá ủ rủ rất dẽ là những con cá betta không sung.

 

Lưu ý bạn nên quan sát kĩ cá betta xem cờ cá có bị tắt không, bạn phải để ý từng chút một xem cá có cục u nào không. Đặc biệt có thể cá bị nhiễm kí sinh trùng trên cơ thể cá. Ngay khi phát hiện ra có gì đó bất thường bạn nên chọn ngay chú cá betta khác để quá trình nuôi tránh được tình trạng cá betta không sung.

 

 

Bạn nên chọn những con cá betta to, khỏe mạnh, cứ chọn những con to để mua để hạn chế được số cá chết trong quá trình nuôi.

 

Những lưu ý:

 

Hạn chế nuôi chung cá betta với những loài cá khác, bởi đây là một loài cá chiến, chúng sẽ ngay lập tức ăn thịt những con cá cảnh bé hơn có trong bể.

 

Nhiệt độ thích hợp đối với cá betta là từ khoảng 24-27 độ, bạn nên giữ nhiệt độ này để cá betta luôn khỏe mạnh và sung sức.

 

Hạn chế các cây thủy sinh hay các vật trang trí gai góc, làm rách hay xước vây và thân cá. Nên trông những cây thủy sinh và cây lục bình để có chỗ cho cá betta ẩn nấp.

 

Muốn cá betta luôn sung sức khỏe mạnh bạn nên lưu ý cho cá ăn đầy đủ và đủ chất dinh dưỡng, thức ăn chính của cá betta có thể là trùn chỉ và thức ăn dạng viên.

 

Tuy nhiên bạn cần biết có điểm dừng khi cho cá ăn, bạn qua tay cho quá nhiều thức ăn vào bể thì chúng ăn quá nhiều và dễ bị sình bụng, trướng bụng, trong trường hợp này chúng rất dễ chết.

 

Chú ý tỉa, gọt vây cho cá betta để trông chúng xinh đẹp hơn, hơn nữa vây cũng là một vũ khí lợi hại để chiến đấu của chúng.

 

Hầu hết bất kì ai khi nuôi cá betta đều lo lắng cá betta không sung nhưng thực sự nếu đã nắm được đặc điểm sinh lý của chúng thì không quá khó để huấn luyện những chiến binh betta trở nên sung sức hơn.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha