nội dung trang

CÁC BƯỚC VỆ SINH BỂ CÁ MINI TRONG CĂN NHÀ CỦA BẠN

Vệ sinh bể cá mini là một bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc bể cá của bạn. Nó không những giúp cá trong hồ của bạn luôn khoẻ mạnh, mà còn giúp cảnh quan chung của bể cá trở nên tuyệt vời và sắc nét. Vậy có những bước nào để việc vệ sinh được tốt nhất? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Ngày đăng: 27-08-2016

2,658 lượt xem

Làm sạch sỏi trang trí

sỏi bể cá

Nếu như bạn sử dụng sỏi để trang trí và làm đẹp trong bể cá mini, thì bạn cũng cần vệ sinh phần sỏi này. Bởi sau một thời gian, sỏi sẽ bị rêu bám và xuất hiện các vết ố. Điều này sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh chung của bể và sức khoẻ của . Chính vì thế, bạn cần lau và rửa sạch từng viên sỏi mà không sử dụng các chất tẩy rửa nào để không ảnh hưởng tới môi trường nước chung.

 

Lau kính cho bể cá

 

Công việc này tuy đơn giản nhưng lại không thể thiếu khi vệ sinh bể cá mini. Với kính bên trong bể hãy thực hiện lau dọn với nước muối ấm, còn phần kính bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại nước lau kính để cọ rửa. Làm sạch kính sẽ mang  tới vẻ đẹp trong suốt, tinh khiết và sang trọng dành cho bể cá mini của bạn.

 

Vệ sinh đồ trang trí

cọ vệ sinh bể cá

Cọ vệ sinh bể cá

Trong các bể cá mininhiều khách hàng cầu kỳ sắp xếp các loại đồ trang trí khác nhau giúp tô điểm thêm cho không gian dưới nước của mình. Và bạn cũng cần phải vệ sinh các đồ trang trí này đều dặnd dể tránh việc vi khuẩn tồn đọng lại ở đó và gây bệnh cho cá. Lau sạch gỗ, viên bi, các cây thuỷ sinh trồng làm cảnh, hay bất cứ vật nào khác mà bạn đặt vào bể cá để trang trí.

 

Xử lý bộ lọc bể

lọc bể cá

Bộ lọc là thứ giúp cho bể cá mini  của bạn luôn sạch sẽ với làn nước trong veo. Để vệ sinh bộ phận này, bạn cần tháo bộ lọc ra, lau nhẹ nhàng với nước sạch để xử lý hết chất bẩn và các chất cặn tồn đọng lâu ngày. Đây là một phần rất quan trọng, giúp bể cá của bạn đảm bảo được một môi trường trong lành, sạch sẽ. Nhiều khách hàng thường thực hiện thao tác này đầu tiên để không bỏ sót bước quan trọng nhất này khi vệ sinh bể cá mini.

 

Hi vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích với becamini.vn


Xem thêm: >>> BỂ CÁ MINI – XOÁ TAN CĂNG THẲNG SAU GIỜ LÀM VIỆC!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha