nội dung trang

Những tiêu chí lựa chọn bể cá cảnh

Đối với những người mới bắt đầu thú chơi cá cảnh, tất cả đều là những câu hỏi lớn, nhất là việc chọn lựa bể cá cảnh phù hợp nhất trong vô vàn những thể loại, kích thước,… bể cá cảnh như hiện nay. Vì vậy, mỗi người cần phải đặt ra những tiêu chí chọn bể cá cảnh phù hợp.

Ngày đăng: 02-05-2018

1,494 lượt xem

1. Kích thước bể cá

Có thể nói, kích thước bể cá cảnh là một trong những tiêu chí chọn bể cá cảnh đầu tiên mà bất kỳ ai cũng phải cân nhắc. Kích thước bể cá sẽ tùy thuộc vào loại cá chúng ta chọn nuôi và không gian sống. 3 kích thước thước thông dụng nhất của bể cá là:

- Bể 60x30x30cm: Đây là loại bể nhỏ chủ yếu sử dụng để nuôi những loại cá thủy sinh (Cá bảy màu, cá galaxy, cá chọi,…)

- Bể 90x45x45cm: Đây là loại bể sử dụng để nuôi những loại cá có kích thước trung bình (cá đĩa, cá hồng két, cá thiên thần,…)

- Bể 120x45x45cm: Đây là loại bể sử dụng để nuôi những loại cá có kích thước lớn (cá rồng, cá mỏ vịt,…) Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại bể lớn hơn thì kích thước chiều dài của bể có thể lên đến 180cm.

tiêu chí lựa chọn bể cá cảnh

Chọn kích thước cho bể cá cảnh

 
2. Hình dáng bể cá
 
Trong phong thủy, hình dáng là tiêu chí chọn bể cá cảnh vô cùng quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Do đó, gia chủ có thể cân nhắc chọn lựa loại bể có hình dáng phù hợp nhất với bản thân theo nhũng gợi ý dưới đây:
 
- Bể cá hình lục giác là loại bể thích hợp nhất khi đặt ở trung tâm phòng hoặc ngay cạnh cửa phòng. Nếu gia chủ hợp mệnh Thủy, nên chọn loại bể cá hình lục giác.
 
- Bể cá hình tròn là loại bể khá quen thuộc. Trong phong thủy, hình tròn tượng trưng cho sự viên mãn. Chính vì vậy, bể cá hình tròn được tin tưởng rằng sẽ mang lại thêm nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bể hình tròn thuộc hành Kim có thể khiến Thủy (hành đại diện cho tiền tài) sinh sôi. Nên lưu ý đặt bể cá hình tròn ở trung tâm phòng hoặc ở cửa phòng.
 
tiêu chí lựa chọn bể cá cảnh
 
- Bể cá hình chữ nhật cũng là một trong những loại bể rất được ưa chuộng sử dụng bởi có thể mang lại nhiều vận may, sự phát đạt. Bể hình chữ nhật nên được đặt ở các cạnh tường của căn phòng. Một lưu ý trong việc lựa chọn hình dáng bể cá là không chọn loại bể có hình vuông, hình tam giác, bát giác vì trong phong thủy, nó có thể ngăn tiền tải chảy vào nhà và không mang lại tài lộc.
 
3. Chân bể cá
 
Chân bể cá tuy nhỏ nhưng cũng là một trong những không thể thiếu khi đặt ra tiêu chí chọn bể cá cảnh. Bạn cần phải đảm bảo được những yếu tố: chắc chắn, hệ giằng chân bể phân bổ đều, chiều cao các góc cân bằng…
 
4. Địa điểm chọn mua bể cá cảnh uy tín, chất lượng
 
Sau khi đã quyết định được những yếu tố như kích thước, hình dáng, chân bể,… lựa chọn địa điểm mua bể cá cũng là một lựa chọn khó khăn. Vì để có được một bể cá tốt, địa điểm buôn bán bể cá cảnh phải đảm bảo được cơ sở vật chất đa dạng, có kỹ thuật tốt để tìm được chiếc bể phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cũng là một lợi thế để bạn chọn mua đúng sản phẩm và được tư vấn kỹ càng về việc chăm sóc cho bể cá cảnh của mình. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn địa chỉ bán bể cá cảnh đẹp, chất lượng, uy tín. Tham khảo link: http://becamini.vnhttp://hocamini.com, bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục và chìm đắm trong thế giới bể cá đa dạng, chất lượng và vô cùng thẩm mỹ.
 
tiêu chí lựa chọn bể cá cảnh
 
Với những tiêu chí chọn bể cá cảnh bên trên bài viết và những gợi ý địa điểm chọn mua bể cá cảnh uy tín chất lượng, bạn chắc chắn sẽ có một bể cá cảnh như trong mơ. Không những có thể thư giãn sau giờ làm việc mà còn có thể “khoe” nó với bạn bè chiến hữu.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha