Cá betta có giá bao nhiêu ?

Cá Betta là một loài cá cảnh được thuần dưỡng từ lâu đời ở Thái Lan, chúng còn có một tên gọi khác là cá Xiêm. Với bộ vây chảy dài tuyệt đẹp cùng màu sắc sặc sỡ mà hiếm loài cá cảnh nào có được do đó chúng có giá trị thẩm mĩ và kinh tế khá cao. Giá cá Betta cũng không hề rẻ đối với những giống cá có bộ vây hiếm. Vậy tại sao chúng lại có giá trị kinh tế cao như vậy ? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Ngày đăng: 27-05-2018

53,575 lượt xem

Cá Betta là cá gì ?

Giống cá Betta được thuần chủng từ đất nước Thái Lan, do đó chúng có tên gọi khác là Cá Xiêm, khi trưởng thành chúng có thể dài lên tới 8cm. Với bộ vây quyến rũ và màu sắc sặc sỡ của chúng, khiến không ít người chơi cá cảnh yêu thích và mong muốn nuôi thành công giống cá này.

 

giá cá Betta

Cá Betta là một loài cá ăn thịt, do đó chúng chủ yếu ăn các loài phiêu sinh, bọ gậy hoặc những ấu trùng. Khi được cung cấp thức ăn và môi trường sống trong lành, giống cá này có thể sinh tồn và phát triển rất nhanh, chúng có thể tự chữa lành vết thương hoặc rách vây của chúng nhanh chóng.

Ngoài ra, người chơi cá cảnh cũng có thể lựa chọn thức ăn là giun hoặc các thức ăn được làm từ thịt băm nhuyễn, tôm ngâm muối, giun đỏ trộn cùng vitamin để cho cá Betta ăn. Đặc biệt không cho chúng ăn những thức ăn được làm từ thực vật như ngũ cốc, sẽ khiến chúng dễ nghẹn, ngộ độc và dẫn đến chết cá.

Cá Betta sau khi được giao phối và trong quá trình sinh hết trứng, người nuôi cá nên để cá sang bể khác tránh trường hợp loài cá này tự ăn trứng của chúng. Và con đực sẽ làm nhiệm vụ chăm sóc và trông coi trứng cẩn thận.

Sau khoảng thời gian 3-4 ngày, trứng cá sẽ được nở hết. Tuy nhiên, để chăm sóc giống cá Betta khá khó khăn và chúng dễ bị nhiễm bệnh, do đó cần tìm hiểu kỹ càng trước khi nuôi giống cá đắt tiền này.

Bởi giá cá Betta khá cao, cũng như khó kiếm những con cá Betta có màu sắc độc, do đó chúng có giá thành cao hơn các giống cá cảnh khác. Để nuôi thành công giống cá này, tùy vào môi trường sống mà chúng có thể sống lâu. Loài cá này có thể sống thọ nhất lên đến 15 năm.

giá cá Betta

Tuy nhiên, nếu môi trường nuôi cá Betta trong hồ thủy sinh, đối với những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chơi cá cảnh có thể nuôi giống cá này lên tới 10 năm. Thường trung bình chúng sống được 5-7 năm.

Cá Betta có giá bao nhiêu ?

Là  loài cá cảnh có nét đẹp riêng, mang trên mình bộ vây đặc biệt. Do đó chúng cũng là giống cá thuộc tầng lớp khác so với các giống cá cảnh thông thường. Tuy vào màu sắc, kích thước, dáng đuôi mà người bán cá Betta đưa ra mức giá cá Betta khác nhau.

giá cá Betta

Thông thường thì chúng sẽ có giá khoảng 7.000 VNĐ - 1 triệu VNĐ / con cá Betta đẹp. Người chơi cá cảnh thường sẽ lựa chọn những giống cá Betta thuộc dòng Betta Rồng. Bởi chúng có khá nhiều màu sắc bắt mắt, sống được ở cả 3 tầng và ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Do đó, chúng được đánh giá cao hơn các dòng cá Betta khác.

Trên thị trường hiện nay, cá Betta Rồng thường có những mức giá khác nhau.

- Giá cá Betta Rồng đỏ đã trưởng thành: 90.000 - 120.000 VNĐ/ con. Với giống cá này thì dòng trống hoặc mái lại có mức giá khác nhau. Thường thì giống Betta trống sẽ rẻ hơn dòng cái, do đó người chơi cá cần phải tìm hiểu kỹ nhu cầu của mình.

- Cá Betta Rồng đen đã trưởng thành : 80.000 - 120.000 VNĐ/ con

- Cá Betta Rồng Dumbo Thái: 100.000 - 120.000 VNĐ / con

- Cá Betta Rồng đuôi tưa : 130.000 - 180.000 VNĐ/ con

Tại thành phố HCM, người thích chơi cá Betta có thể tham khảo cá tại Quận 8, Tân Phú, Bình Chánh. Tại Hà Nội, được bán tại Trung Tự, Lê Đại Hành … Bởi giá cá Betta cao và khó nuôi, do đó để lựa chọn được những giống Betta chất lượng, đảm bảo nguồn gốc, người chơi cá cảnh cần lựa chọn địa điểm uy tín để mua cá.

giá cá Betta

Với những ai chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi cá Betta cần hỏi kỹ và được tư vấn từ người chơi cá lâu năm để nuôi cá Betta đạt kết quả cao.

 

Click vào dây để xem mẫu hồ cá thích hợp nuôi cá Betta

be-ca-mini-de-ban-nuoi-betta

Bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,859,370

Đang online21