nội dung trang

THÔNG TIN VỀ CÁC NGUỒN THỨC ĂN CHO CÁ CẢNH CỦA BẠN

Mỗi loài đều có nguồn thức ăn tự nhiên khác nhau. Đối với loài cá, thì thức ăn ở mỗi môi trường sống sẽ khác nhau phụ thuộc vào đặc tính của thời tiết, nguồn nước và hệ sinh thái xung quanh. Đối với việc nuôi cá trong bể cá, bạn cũng có thể tạo ra các loại thức ăn tự nhiên như vậy.

Ngày đăng: 23-08-2016

3,084 lượt xem

 

>>>LỢI ÍCH KHI CÓ BỂ THUỶ SINH TRONG NHÀ<<<

>>>Vị trí đặt bể cá phong thủy cho gia chủ<<<

Thức ăn từ thực vật

thức ăn cho cá thủy sinh

thức ăn cho cá từ thực vật thủy sinh

Như bạn thường thấy, ở những môi trường nước tự nhiên như sông, hồ, biển… Thức ăn tự nhiên của các loại cá là các loại rong, rêu, tảo biển… Tuỳ thuộc vào từng loại cá mà chúng sẽ ăn loại thức ăn khác nhau với số lượng khác nhau. Chính vì thế, bạn phải nghiên cứu về loài cá thật kỹ để tạo được thức ăn tự nhiên tốt nhất trong bể cá của mình.

 

Bạn nên tìm một số loại rau sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, rửa sạch và thả vào trong bể cá để làm thức ăn cho những chú cá cảnh của mình.

 

Thức ăn từ động vật

thức ăn tươi sống cho cá cảnh

trùng chỉ là thức ăn sống của cá cảnh

Đây là nguồn thức ăn giúp cho cá của bạn lớn nhanh và tốt nhất. Bạn có thể tự tìm bằng cách vớt một số loại động vật nhỏ hơn như cung quăng, hồng trần, thuỷ trần…, hay đào giun đất,  để cho vào bể cá.

 

Tuy nhiên, các loại cá sẽ dần thích nghi với các nguồn thức ăn khác nhau theo thời gian. Vì thế, bạn nên luyện tập cho những chú cá trong bể cá của mình quen với loại thức ăn mà bạn dễ tìm và kiếm được nhiều nhất.

 

Thức ăn tổng hợp

thức ăn cho cá hỗn hợp

thức ăn hỗn hợp

Đây là tất cả các loại thức ăn mà con người có thể tự chế biến hoặc làm ra để cho vào bể cá của mình làm đồ ăn cho cá. Đó có thể là các loại cơm nguội, vụn bánh mỳ… Nhưng quen thuộc và tiện lợi nhất đó có lẽ là các loại cám hỗn hợp.

 

Loại cám hỗn hợp này được bán rất nhiều và đa dạng ngoài thị trường, phục vụ cho nhiều loại cá khác nhau được nuôi trong bể cá. Bạn có thể dễ dàng tìm được loại cám phù hợp với cá của mình với nhiều vị khác nhau, dễ cất giữ và bảo quản. Nhưng lưu ý, không nên cho cá ăn quá nhiều, nó sẽ khiến cá dễ bị trướng bụng dẫn đến chết.

 

Chúc bạn luôn giữ được các loại cá khoẻ mạnh và sạch đẹp nhất trong bể cá của mình!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha