nội dung trang

CÁCH TỰ LÀM HỒ CÁ MINI ĐẸP MẮT CHO KHÔNG GIAN NHỎ GỌN

Hồ cá mini có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều gia đình bởi lẽ nó ảnh hưởng tới các yếu tố phong thuỷ, thẩm mỹ, và cuộc sống tinh thần của mọi người trong nhà. Hãy tạo cho không gian của mình những hồ cá mini đẹp mắt và nhỏ gọn nhất chỉ với vài bước dưới đây!

Ngày đăng: 01-09-2016

4,400 lượt xem

Lựa chọn hồ cá

bể cá mini bể cá mini treo tường bể cá mini hình trái tim bể cá mini thủy tinh

Chọn bể cá mini thích hợp cho không gian của mình

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và không gian của bạn. Tuy chỉ là một vật trang trí không tốn nhiều diện tích, nhưng nếu bạn biết cách chọn lựa hồ cá mini phù hợp với đúng phong cách nơi bày trí, thì chắc chắn hiệu quả về mặt thẩm mỹ sẽ cao hơn rất nhiều. Có một số loại bể cá mini được nhiều khách hàng ưa chuộng như: hồ cá mini khung gỗ, hồ cá mini thuỷ tinh, hồ cá mini hình trái timNgoài ra, bạn có thể đặt làm các mẫu mã theo ý thích và phong cách của riêng mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn 2 loại bể: bể thủy sinh (trong cây thật) và bể dùng các vật trang trí nhân tạo.

Rải lớp sỏi lót

sỏi bể cá mini

Chọn sỏi cho bể cá của mình

Đầu tiên bạn sẽ phải rải một lớp sỏi để lót nền dưới đáy bể. Đây là lớp đầu tiên giúp tạo môi trường phát triên cho các loại cây thuỷ sinh, giống như việc tạo đất cho cây phát triển. Cách làm này là để rễ cây không bị thối vì đây là nơi trú ẩn của vi sinh vật phân hủy chất thải và thức ăn thừa của cá trong hồ cá mini.

 

Thả phân vi sinh

phân vi sinh cho bể cá

Phân vi sinh cho bế cá

Bỏ vào trong hồ cá mini một lớp phân vi sinh nhả chậm và không tan trong nước. Phân vi sinh sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng chính giúp cây phát triển xanh tốt. Đây là nguồn thức ăn dành cho các cây thuỷ sinh mà bạn sẽ nuôi trong hồ.

 

Lớp sỏi phủ bề mặt

Sau lớp phân vi sinh, bạn lại tiếp tục rải lớp sỏi nữa lên trên bề mặt nền phân để tạo chỗ bám cho rễ cây - sau này rễ sẽ tự ăn sâu xuống dưới. Ở lớp sỏi phủ này, nên chọn sỏi trắng, đẹp mắt, tạo tính thẩm mỹ cao hơn cho hồ cá mini của bạn.

Cắm cây thuỷ sinh

cây thủy sinh bể cá

Trồng cây thủy sinh cho bể cá

Dùng kéo hoặc panh y tế để cắm cây thuỷ sinh bạn định trồng vào bên trong bình. Lưu ý thực hiện nhẹ tay, bởi thân cây thuỷ sinh khá mỏng, dễ đứt gẫy nếu bạn thao tác mạnh. Cố gắng cắm nhẹ nhưng sâu để rễ cây được bám tốt nhất.

 

Đổ nước vào bình

Thêm nước cho bể thủy sinh

Thêm nước vào bể thủy sinh

Để cho bình được sạch sẽ thì phải đổ đầy nước vào bình, đổ cho tràn bình để những chất bụi bẩn váng tràn ra ngoài. Lưu ý là nước nên được xử lý trước để hết clo (nếu là nước máy), đảm bảo sự an toàn về môi trường cho cá sống và phát triển.

 

Chúc bạn sẽ có được một hồ cá mini đẹp mắt và cá tính nhất dành cho riêng mình!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha