nội dung trang

Cách nuôi rùa cảnh ít bị chết

Nuôi rùa cảnh là một trong những trào lưu rất hot và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Rùa cảnh không chỉ mang tới nhiều may mắn cho chủ nhân mà việc nuôi và chăm sóc rùa cảnh cũng mang tới nhiều niềm vui trong cuộc sống. Vậy, cách nuôi rùa cảnh ít bị chết bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi về vấn đề này nhé!

Ngày đăng: 19-05-2017

34,191 lượt xem

Cách nuôi rùa cảnh ít chị chết

Môi trường nuôi rùa cảnh

nuôi rùa cảnh

Môi trường nuôi rùa cảnh càng tự nhiên và hoang dã và gần với đặc tính của chúng càng tốt. Vì vậy, bạn nên cho chúng có thể tự do di chuyển trong môi trường rộng lớn, để tự tìm thức ăn và vận động cơ thể.

Nếu bạn làm chuồng để nuôi rùa cảnh, hãy sử dụng lưới vây nhằm tránh việc rùa leo qua và bị thương tích. Trong chuồng, nên sử dụng cỏ lót để tạo cảm giác êm ái cho rùa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng cỏ khô và thay hàng ngày. Tránh dùng cỏ ướt vì sẽ khiến chuồng bị ẩm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cát khô để thay thế cũng được.

Tốt nhất, bạn nên thiết kế thêm một ao trũng nhỏ và đặt trong bóng râm để rùa có thể ngâm cơ thể khi trời nóng.

 

Chế độ ăn uống

nuôi rùa cảnh

Với những chú rùa lớn, mỗi tuần bạn nên cho ăn từ 1 – 2 lần. Ngược lại, rùa nhỏ nên cho ăn khoảng 2 ngày/1 lần.

Không nên cho rùa ăn quá nhiều, vì sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của rùa bị ảnh hưởng và việc nuôi rùa cảnh sẽ khó khăn hơn, đồng thời rùa dễ bị chết.

 

Thực phẩm nuôi rùa cảnh khá đa dạng như: bí xanh, cà rốt, rau mùi tây, cải xoong, dưa chuột, bí ngô… Bên cạnh đó, dưa hấu, đu đủ, giun đất, nấm cũng là loại thức ăn mà bạn có thể sử dụng cho rùa.

Lưu ý: các loại thức ăn cho rùa cảnh cần được xử lý sạch sẽ và đảm bảo không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong đó.

 

Bảo vệ rùa an toàn

nuôi rùa cảnh

Rùa cảnh dễ bị tổn thương bởi những yếu tố bên ngoài như: bị chó ăn, máy cắt cỏ, thủy tinh, thuốc trừ sâu, trẻ em.

Chính vì vậy, bạn cần phải đặc biệt để tâm tới chúng và không được để chúng bị tổn thương bởi bất cứ yếu tố bên ngoài nào khác.

 

Chế độ chăm sóc

nuôi rùa cảnh

Mỗi năm bạn nên tẩy giun cho rùa một lần. Đặc biệt, trong quá trình nuôi rùa cảnh, nếu đột ngột phát hiện những dấu hiệu bất thường của rùa, bạn nên đưa bé tới gặp các bác sĩ thú y để được khám và điều trị sớm, tránh tình trạng rùa bị chết.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách nuôi rùa cảnh ít bị chết. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có cách chăm sóc rùa cảnh hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thọai để được tư vấn và hỗ trợ các kiến thức về việc nuôi rùa cảnh, cá cảnh…

Bình luận (16)

Gửi bình luận của bạn

Captcha