nội dung trang

Nên nuôi bao nhiêu con cá cảnh?

Cá cảnh không chỉ là vật nuôi thư giãn mà còn là điểm nhấn phong thủy cho ngôi nhà. Nuôi nhiều hay nuôi ít tùy thuộc vào thú chơi và chủ ý phong thủy của chủ nhân. Vậy bạn nên nuôi bao nhiêu con cá cảnh là đủ? Cùng khám phá câu trả lời ngay dưới đây.

Ngày đăng: 29-05-2018

2,442 lượt xem

Chọn số lượng cá cảnh nên nuôi dựa theo vị trí đặt bể cá

Xác định vị trí đặt bể cá là bước đầu tiên cần thực hiện, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy trong nhà. Khi chọn hướng đặt bể cần xem xét thuộc tính vận mạng của gia chủ để không gây xung khắc, làm giảm vượng khí của ngôi nhà.

Thông thường bể cá thường đặt thêm hướng bắc, mang đến may mắn cho cung Quan Lộc, hoặc hướng đông nam, mang đến thịnh vượng, giàu sang cho cung Tài Bạch, Điền Trạch.

nuôi bao nhiêu con cá cảnh

Sau khi xác định được hướng đặt bể cá, bạn sẽ biết được số lượng cá nên nuôi. Nếu đặt bể theo hướng bắc thì nên nuôi bao nhiêu con cá cảnh? Câu trả lời là nên nuôi 1 hoặc 6 con cá màu đen hoặc vàng kim. Nếu đặt bể theo hướng đông nam thì nên nuôi 3 con cá màu đen hoặc màu xanh đậm.

nuôi bao nhiêu con cá cảnh

Ngoài ra các hướng đặt bể khác sẽ có số lượng cá phù hợp nhất định, bạn cần tham khảo kỹ trước khi nuôi.

Chọn số lượng cá cảnh nên nuôi dựa theo màu sắc, chủng loại

Nên nuôi bao nhiêu con cá cảnh theo phong thủy còn phụ thuộc vào màu sắc của giống cá có thích hợp cho gia chủ hay không. Gia chủ nên dựa theo ngũ hành tương sinh - tương khắc để chọn được giống cá có màu sắc thích hợp nhất, ví dụ như gia chủ mạng Kim nên chọn cá thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim, sẽ hỗ trợ thêm cho tài vận của bạn.

- Hành Kim: cá màu vàng kim hoặc màu trắng bạch kim

- Hành Mộc: cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây

- Hành Thủy: cá màu đen, xanh đậm hoặc màu xám

- Hành Hỏa: cá màu đỏ

- Hành Thổ: cá màu vàng

Sau khi chọn được màu ưng ý, bạn nên tham khảo các giống cá cảnh phổ biến để chọn được loại cá thích hợp. Cá chép (crap), cá chép Nhật (Koi), cá Rồng (Arowana) là các loại cá yêu cầu bể nuôi phải rộng rãi, bạn cần lưu ý để không chọn nhầm kích thước bể.

nuôi bao nhiêu con cá cảnh

Chọn số lượng cá cảnh nên nuôi dựa theo ý nghĩa con số

Nếu chọn các giống cá lớn, bạn không nên nuôi quá đông vì đòi hỏi nhiều không gian bể chứa. Nếu chọn các giống cá nhỏ, bạn cần lưu ý quan niệm “làm tròn” tức 10 con tính là 1, 20 con tính là 2, 15 con tính là 5…

Khi dựa vào mạng theo ngũ hành, hướng đặt bể, màu sắc, bạn sẽ biết được nuôi bao nhiêu con cá cảnh là đúng ý mình nhất.

nuôi bao nhiêu con cá cảnh

Trong trường hợp các điều kiện trên bị giới hạn, bạn nên ưu tiên chọn nuôi 8 con cá. Vì 8 là số tuần hoàn, tượng trưng cho nguồn lực dồi dào, nên sẽ giúp cân bằng âm - dương trong nhà. Trong 8 con này bạn nên chia thành 4 con màu đen - thuộc tính âm và 4 con màu vàng - thuộc tính dương để hài hòa.

Các điều kiện trên đây sẽ giúp bạn tìm được con số thích hợp khi cân nhắc nên nuôi bao nhiêu con cá cảnh. Số lượng cũng quyết định chế độ chăm sóc nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi nuôi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha