Lợi ích của bể cá cảnh trong cuộc sống

Lợi ích của bể cá cảnh trong cuộc sống được thể hiện dưới nhiều góc độ khác nhau. Trong đó, có những lợi ích về sức khỏe, về tinh thần hoặc đơn giản là một sản phẩm trang trí và làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc. Vậy, bể cá cảnh mang tới những lợi ích cụ thể nào? Hãy cùng với becamini.vn tìm hiểu về ý nghĩa của sản phẩm này với cuộc sống của mọi người.

Ngày đăng: 24-04-2017

7,812 lượt xem

Lợi ích của bể cá cảnh trong cuộc sống

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

lợi ích của bể cá cảnh

Rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia nước ngoài tại những trường đại học lớn  như: Đại học Plymouth và Đại học Exeter hoặc tổ chức National Aquarium Marine đã cho thấy bể cá cảnh không chỉ mang tới cho con người một không gian sống tự nhiên mà còn có tác dụng đối với việc ổn định tâm lý, thư giãn và cải thiện căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, việc ngắm những chú cá bơi lội chính là một phần trong việc giảm thiểu lo âu, tạo hiệu ứng tích cực đối với mọi người. Vậy nên, đây cũng chính là lý do vì sao mỗi gia đình hoặc văn phòng công ty nên đặt 1 chiếc bể cá cảnh.

 

Tăng cường sức khỏe tim mạch

lợi ích của bể cá cảnh

Không chỉ có tác dụng giảm thiểu những tổn thương tâm lý, giúp con người cảm thấy thoải mái hơn. Bể cá cảnh còn có tác dụng đưa huyết áp của bệnh nhân trở về trạng thái bình thường, ổn định nhịp tim và thư giãn các cơ trong cơ thể. Từ đó, không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn có ích cho việc tăng cường tuổi thọ của mọi người.

 

Mang lại nhiều lợi ích cho trẻ bị tự kỷ hoặc rối loạn tăng động

lợi ích của bể cá cảnh

Nghiên cứu của các chuyên gia đã cho thấy: Những trẻ bị tự kỷ thường là những em bé khá nhạy cảm và rất dễ bộc phát những cảm xúc bất thường. Việc thường xuyên cho trẻ ngắm nhìn bể cá cảnh chính là một liệu pháp tâm lý, không chỉ có tác dụng xoa dịu tính khí của trẻ, giúp trẻ bình tĩnh khi xử lý tình huống, mà còn sản sinh nhiều tư tưởng tích cực giúp trẻ dễ dàng phát triển bình thường như những người khác về tâm sinh lý và hành vi.

Đối với trẻ bị rối loạn tăng động, bể cá cảnh cũng có tác dụng làm dịu dây thần kinh khiến trẻ thư giãn và ổn định tâm lý, thần kinh hơn. Ngoài ra, bể cá cảnh cũng được đánh giá là sản phẩm mang tới nhiều lợi ích tinh thần với những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

 

Mang tới nhiều lợi ích chung cho sức khỏe

lợi ích của bể cá cảnh

Bể cá cảnh mang tới một không gian sống trong lành và tươi mát, vô cùng gần gũi với thiên nhiên cho các thành viên trong gia đình. Không chỉ như vậy, bể cá cảnh còn có tác dụng cung cấp khí oxi, hòa tan bụi bẩn trong môi trường sống. Từ đó, góp phần cải thiện sức khỏe nói riêng và chất lượng cuộc sống của mọi người nói chung.

 

Sản phẩm trang trí

lợi ích của bể cá cảnh

Một chiếc bể cá cảnh được đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp mang tới một không gian tươi mát, đẹp đẽ và rất hiện đại cho  bạn. Từ đó, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp với mọi người về trình độ thiết kế và chứng tỏ gu thẩm mỹ tinh tế của bạn.

 

Có ý nghĩa phong thủy

lợi ích của bể cá cảnh

Trong các yếu tố âm dương ngũ hành thì “thủy” chính là yếu tố mang lại nhiều nguồn năng lượng và rất an lành với con người. Chính vì vậy, việc đặt một chiếc bể cá cảnh tại phòng khách hoặc phòng làm việc là cách giúp cho gia chủ cảm thấy được may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc. Đặc biệt, với những gia chủ mệnh thủy, mệnh kim hoặc mệnh mộc thì đây thực sự là một trong những sản phẩm phong thủy có tác dụng mang tới nhiều tài lộc và vượng khí cho họ.

Như vậy, với những chia sẻ của becamini.vn về: Lợi ích của bể cá cảnh trong cuộc sống, Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc nhận ra những lợi ích thực sự của sản phẩm này và có thể chọn mua. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,761,520

Đang online20