nội dung trang

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI XU HƯỚNG NUÔI CÁ CẢNH HIỆN ĐẠI

Nuôi cá cảnh không chỉ là trang trí, phong thủy mà nhiều người chơi, đặc biệt là các bạn trẻ còn cảm thấy thích thú và đam mê. Đặc biệt, theo xu thế hiện nay, có một bể cá cảnh phong thuỷ hay bể cá mini trong phòng khách hay xuất hiện hòn non bộ ở góc sân trước nhà không chỉ nói lên tính cách mà còn thể hiện tiềm lực kinh tế và địa vị xã hội của gia chủ. Vậy những gì ảnh hưởng tới xu hướng nuôi cá cảnh hiện đại, liệu bạn có biết?

Ngày đăng: 12-09-2016

1,570 lượt xem

Độ tuổi

Đây là một nhân tố ảnh hưởng không nhỏ tới đối tượng nuôi cá cảnh, bởi không phải ở lứa tuổi nào cũng yêu thích thú chơi mới mẻ này. Theo nghiên cứu ở trên, có đến 40% người nuôi cá cảnh giải trí trong độ tuổi từ 31- 40, còn ở người trên 50 tuổi, tỉ lệ này là 12%. Cũng quan tâm đến thú vui tao nhã trên là những bạn trẻ dưới 30 tuổi với con số 35%. Với sự phát triển của xã hội hiện nay, dần dần các mức độ tuổi cũng sẽ được mở rộng và thú chơi này sẽ càng được nhiều người yêu thích hơn. Và khi đó, bể cá mini để bàn hay bể cá phong thuỷ sẽ trở thành vật trang trí không thể thiếu trong mỗi căn nhà.

bể cá để bàn làm việc

Nghề nghiệp

Qua đợt khảo sát trên thì nhân viên văn phòng là nhóm người nuôi cá cảnh nhiều nhất (chiếm tới 36%), sau đó là doanh nhân (20%) do họ có nhiều thời gian và tài chính. Những người phải làm việc liên tục trước máy tính hoặc chịu căng thẳng nhiều giờ liền tại cơ quan thường có xu hướng đặt một bể cá mini để bàn nhỏ để được thư giãn sau những khi phải suy nghĩ hay dùng máy tính liên tục. Còn những doanh nhân thường nuôi cá cảnh trong bể cá phong thuỷ,  không chỉ vì làm đẹp thêm cho không gian, mà còn bởi nó còn mang giá trị phong thuỷ, và có thể mang tới tiền tài, may mắn cho gia chủ.

bể cá mini phong thủy

Thu nhập

 

Trước đây, người ta thường nghĩ rằng chỉ có những người có thu nhập cao, giàu có mới có thể mua và tạo lập một bể cá cho không gian của mình. Tuy vậy, cùng với sự phát triển của thú vui này, thì hiện nay những người có thu nhập trung bình khá đều có thể sở hữu được ngay một “kiệt tác” cho riêng mình với bể cá mini tuyệt đẹp. Tại becamini.vn, chỉ cần có từ 280k là bạn đã “tậu” được ngay một bể cá ấn tượng cho riêng mình rồi!

bể cá mini

Cũng theo nghiên cứu trên thì nuôi cá trong bể cá cảnh phong thuỷ hay bể cá mini để giảm stress chiếm tỉ lệ cao nhất tới 86%. Những lợi ích khác của việc nuôi cá như: giúp cho không gian ngôi nhà thoáng mát hơn (79%), giúp cuộc sống vui vẻ hơn (75%), mang lại may mắn thịnh vượng là 34% và có 24% số người được hỏi cho rằng họ nuôi cá là vì phong thủy. Như vậy, có một bể cá cảnh hay bể cá mini đã trở thành niềm vui và đam mê của rất nhiều người!

 

 

Xem thêm:

<<< Lời khuyên hữu ích khi trang trí bể cá phong thủy của bạn >>>

<<< Bật mí cách sắp xếp , trang trí bể cá cho thật bắt mắt >>>

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha