nội dung trang

Kỹ thuật nuôi cá Koi ít bị chết

Kỹ thuật nuôi cá koi cũng tùy vào từng thời điểm phát triển của cá nhằm có những đàn cá koi cảnh đẹp mắt và khỏe mạnh,gắn bó với mình trong thời gian dài.

Ngày đăng: 29-12-2017

2,500 lượt xem

Cá koi là một loại cá cảnh đang được nhiều tay chơi cá cảnh ưu chuộng bởi nét đẹp độc đáo và sự đa dạng trong chủng loại cũng như giá thành. Cá koi có nhiều loại khác nhau nhưng hiện nay được ưu thích nhất là cá koi bướm và cá chép koi nguyên thủy. Nếu cá koi bướm sở hữu vây và đuôi dài cũng như nét uyển chuyên khi bơi thì cá koi nguyên thủy lại thường có kích thước rất lớn và ấn tượng bởi những khoang màu có kích thước lớn và đan xen nhau rất độc đáo mang lại cảm giác rất ấn tượng lạ mắt.

kỹ thuật nuôi cá koi

 

Kỹ thuật nuôi cá koi trong hồ kiếng

Hiện nay cá koi là một loại cá được ưa thích không những ở những nơi công cộng, các trung tâm thương mại lớn mà hiện nay nhiều người rất muốn nuôi cá koi trong nhà tuy nhiên trước hết họ phải nắm được kỹ thuật nuôi cá koi. Cá koi thích hợp với nhiều loại bể khác nhau. Thường nuôi rong nhà, xu hướng bây giờ là nuôi cá koi trong các hồ kiếng, khi này cá koi sẽ khoe được toàn bộ vẻ đẹp trong khi bơi lội.

Kỹ thuật nuôi cá koi cơ bản trong hồ kiếng phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Hồ kiếng dùng để nuôi cá nên có kích thước từ 1.2m trở lên, hệ thống lọc nên dùng lọc tràn tương ứng với kích thước bể và không nên rải sỏi trong bể nuôi nhằm hạn chế tình trạng lắng phân cá sẽ không có lợi cho môi trường phát triển của cá koi. Thêm vào đó, trong hệ thống lọc hồ cá koi cần có khoang lắng phân để sau đó nước mới sẽ đi qua các khoang lọc khác, bộ lọc có thể được thiết kế theo kiểu lọc tràn hoặc wet/dry. Ngoài ra, bạn cần chú ý nhiều điểm như tạo dòng thức ăn và ánh sáng phải đảm bảo và đúng giờ để cá phátt triển tốt nhất.

 

kỹ thuật nuôi cá koi

Kỹ thuật nuôi cá koi cũng tùy vào từng thời điểm phát triển của cá nhằm có những đàn có koi cảnh đẹp mắt và khỏe mạnh,gắn bó với mình trong thời gian dài. Bạn cần đặc biệt chút ý vào thời điểm cá koi sinh sản để có thể bảo vệ cả đàn mẹ và con khỏe mạnh và phát triển mạnh nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha