nội dung trang

Tác dụng của bể cá trong việc xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi

Tác dụng của bể cá cảnh là một trong những thông tin quan trọng mà hầu hết mọi người có thú vui chơi bể cảnh đều biết tới. Tuy nhiên, bên cạnh thú vui về sức khỏe, trang trí văn phòng hoặc ngôi nhà thì bể cá còn có tác dụng xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống của mọi người. Hãy cùng becamini.vn tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng khá thú vị này của bể cảnh nhé!

Ngày đăng: 29-04-2017

1,399 lượt xem

Tác dụng của bể cá trong việc xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi

tác dụng của bể cá

Bể cá cảnh là một trong những sản phẩm độc đáo và gần gũi với thiên nhiên được nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chủ yếu biết tới tác dụng trang trí và sức khỏe mà quên mất rằng: Bể cá mini chính là một trong những liệu pháp chăm sóc tâm lý và đời sống tinh thần của bạn một cách tốt nhất.

Tác dụng của bể cá trong việc xoa dịu căng thẳng, mệt mỏi được thể hiện ở những khía cạnh như sau:

Trên thực tế, không khí quá nóng bức hoặc bụi bẩn và hanh khô quá mức chính là một trong những nguyên nhân khiến con người cảm thấy khó chịu, hay cáu gắt, căng thẳng.

tác dụng của bể cá

Trong khi đó, bể cá mini mang tới cho ngôi nhà hoặc phòng làm việc của bạn một bầu không khí mát mẻ, thoải mái. Đồng thời, cung cấp độ ẩm, hòa tan chất bụi bẩn. Chính những lợi ích này đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện đời sống sức khỏe và tinh thần của mọi người.

Nghiên cứu của không ít chuyên gia đã cho thấy: Việc ngắm nghĩa những chú cá tung tăng bơi lội chính là một trong những liệu pháp giúp cho tâm lý của con người trở nên thư thái và bình yên hơn. Từ đó, có thể xoa dịu tính khí nóng nảy, bình tĩnh hơn khi đối diện các tình huống trong cuộc sống.

tác dụng của bể cá

Ngoài ra, việc làm này còn có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp những năng lượng và suy nghĩ tích cực. Từ đó, tạo ra tâm lý vui vẻ và thoải mái hơn trong cuộc sống.  Cụ thể:

Tiến sĩ Mathew White, nhà tâm lý học môi trường tại Exeter phát biểu, tác dụng của bể cá có ý nghĩa trong việc cải thiện về mặt sức khỏe và làm cho tâm trạng vui vẻ. Đồng thời, giúp cho mọi người có thể tiếp cận được với môi trường tự nhiên bên ngoài ngay cả khi vẫn ở trong phòng.

tác dụng của bể cá

Deborah Cracknell của tổ chức National Aquarium Marine đã cho biết: “Bể cá giúp bệnh nhân giảm bớt căng thẳng trước bác sĩ phẫu thuật hay tại phòng chờ nha khoa. Nghiên cứu này cũng đã cung cấp bằng chứng mạnh mẽ cho thấy tác dụng của bể cá có thể đem lại ảnh hưởng tích cực đến việc xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi cho cuộc sống của con người.

Trên đây là một số chia sẻ của becamini.vn về tác dụng của bể cá trong việc xoa dịu căng thẳng và mệt mỏi. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sản phẩm này trong việc chữa lành những tổn thương tinh thần và củng cố năng lượng tích cực cho con người.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha