nội dung trang

Cây thủy sinh dễ trồng

Cây thuỷ sinh dễ trồng Bể cá cảnh đẹp không thể thiếu đi những cây thủy sinh thêm chút màu sắc cho bể cá trông bắt mắt hơn. Hơn nữa cây thủy sinh cũng là nơi trú ngụ ẩn nấp cho một số loài cá cảnh.

Ngày đăng: 05-06-2018

984 lượt xem

Có rất nhiều các loại cây thủy sinh, tuy nhiên có nhiều loại không phải trong môi trường nào cũng trồng được. Có một số loài cây thủy sinh dễ trồng và ai cũng trồng được.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người một số loại cây thủy sinh dễ trồng để bạn lựa chọn được loại cây thủy sinh mình có thể trồng được.

 

 

Cùng điểm qua một số cây thủy sinh dễ trồng

 

1. Cây thủy sinh: Ngô Công Thảo

Hay còn gọi là cây rong cúc đây là một loại cây thủy sinh dễ trồng, chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, loài này vốn là một loài không có các đòi hỏi cao về chất dinh dưỡng hay dòng nước trong bể.

Đây là đứa con dễ nuôi bơi nó không cần một yêu cầu khó khăn nào.

 

Chúng phát triển rất nhanh, cũng chính vì thế mà người trồng thường xuyên phải cắt tỉa nếu không muốn chung dày đặc trong bể thủy sinh của mình.

Cây này bạn nên trồng ở phía sau hoặc ở giữa bể cá sẽ rất hợp lý.

 

2. Cây Thủy Cúc

Đây cũng chính là một trong những cây thủy sinh dễ trồng mà bạn không nên bỏ qua. Loài này cũng rất dễ trồng phát triển lại rất nhanh.

Duy chỉ có điều bộ rễ của loài cây này ăn khá sâu vào bể chính vì vậy mà bạn cần chú ý để khi trồng hay làm mới bể sẽ không ảnh hưởng tới nền.

 

 

3. Rong tản sừng hươu

Loài này tuy rất dễ trồng nhưng chúng cần phải được sống trong môi trường nước sạch vì thế bạn phải clear bể thường xuyên nếu muốn chúng phát triển tốt.

Một bật mí cho bạn nếu muốn cây này đẹp hơn bạn nên tăng lượng CO2 trong bể để cây nhà nhiều O2 hơn.

 

4. Cây cỏ thìa

Cây này cũng là một loài cây thủy sinh đẹp lại khá dễ trồng chúng phát triển khá nhanh với bộ rể của mình chính vì thế khi muốn setup lại bể bạn nên chú ý để không ảnh hưởng tới nền.

 

5. Cây Hồng Liễu

Loài cây thủy sinh dễ trồng này rất nổi bật với màu sắc của mình, chúng cũng rất dễ trồng dễ chăm sóc. Nếu bạn muốn màu sắc của nó đỏ đậm hơn bạn nên trồng nó ở nơi có ánh sáng mạnh.

 

Nhìn chung các cây thủy sinh nếu nắm được đặc điểm của mỗi cây thì quá trình trồng và chăm sóc chúng khá dễ dàng. Hơn nữa đây là một thành phần không thể thiếu nếu muốn bể cá nhà bạn thêm màu sắc và sinh động hơn.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn đã có thêm kiến thức về cây thủy sinh, các loại dễ trồng để bổ sung thêm bể cá cảnh nhà bạn.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha