nội dung trang

Tuổi thọ của cá 3 đuôi

Loài cá 3 đuôi với nhiều tên gọi khác như: cá vàng, cá ba đuôi, cá vàng ba đuôi… Nhắc đến loài cá ba đuôi sẽ không thể không nhắc đến những đặc tính ưu điểm như: là loài cực kì dễ nuôi trong các loài cá cảnh, chúng rất háu ăn thức ăn của chúng rất dễ kiếm, một điều đáng nói đó chính là chúng có một hình dáng và màu sắc rất bắt mắt và cuốn hút được ví von ý như nhưng cô gái nóng bỏng sexy vậy.

Ngày đăng: 22-05-2018

2,710 lượt xem

Khi nuôi cá cảnh hay bất cứ con vật gì điều mà chúng ta quan tâm nhất chính là sức sống và tuổi thọ của chúng. Nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt tuổi thọ của cá ba đuôi có thể lên tới 5 6 năm. Nếu ở trong môi trường tự nhiên thì tuổi thọ của chúng hoàn toàn có thể lâu hơn.

 

tuổi thọ cá 3 đuôi

 

Cá ba đuôi được nhiều người chọn mua và chăm sóc là bởi vì chúng rất dễ nuôi hơn nữa tuổi thó cũng cao nên bất cứ ai cũng có thể nuôi được. Nuôi cá cảnh không chi giúp thõa mãn niềm đam mê, được thư giãn đầu óc, đây là phương pháp giúp giảm stress cực kì tốt cho các quý ông.

 

Một vài chia sẽ để giúp cá ba đuôi sống lâu hơn:

 

+ Chú ý tới môi trường sống cho cá, nên chú ý thay nước cho cá thường xuyên, nên hạn chế sử dụng nước máy vì trong đó có những hợp chất như Cl, Mg… những chất này không tốt cho sự sống của cá, nếu muốn sử dụng nước máy nên đem phơi nước vài tiếng đồng hồ cho các chất này biến mất rồi mới cho vào bể cá. Muốn cá sinh sống tốt thì đòi hỏi môi trường phải thật sự sạch sẽ.

 

+ Thức ăn: Cá ba đuôi thức ăn của chúng rất đơn giản, hầu như thứ gì chúng cũng có thể ăn được, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta cẩu thả khi cho cá ba đuôi ăn, thức ăn của cá phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sạch sẽ.

 

+ Ngoài ra các loài cá nuôi chúng với cá ba đuôi cũng phải là những loài cá có kích thước tương đương và hiền lành để tránh tình trạng cá lớn nuốt cá bé.

 

tuổi thọ cá 3 đuôi

 

Ngoài ra còn rất nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng đến tuổi thọ của cá ba đuôi như ánh sáng, sinh vật phù du, … chứ không riêng gì bản thân thể trạng của cá.

 

Nhìn chung nuôi cá không chỉ ở thức ăn và nguồn nước mà thôi mà còn cần cả tình yêu thương đối với những chú cá mà mình chăm sóc mỗi ngày. Tùy vào điều kiện, tính cách của từng người mà sẽ có những cách chăm sóc khác nhau nhưng đến cuối cùng thì vẫn chỉ muốn chú cá ba đuôi của mình sống khỏe mạnh và sống lâu trong bể cá nhà mình mà thôi.

 

Để nuôi cá cảnh tốt cần tích cực học hỏi và trau giồi nhiều kinh nghiệm và kiến thức về cá chứ không đơn giản chỉ là mua cá về thả vào bể là được. Chúc các bạn một ngày thật vui!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha