nội dung trang

Kinh nghiệm nuôi tép cảnh ít bị chết

Nếu một ngày bạn cảm thấy việc nuôi cá cảnh mỗi ngày đã quá đỗi thân thuốc và muốn tìm một điều mới lạ để chinh phục vậy nuôi tép cảnh bạn nghĩ sao?

Ngày đăng: 01-06-2018

1,623 lượt xem

Tép cảnh cũng là một loài nuôi cảnh trong bể cá cảnh được rất nhiều người yêu thích và muốn nuôi. Thực sự nuôi tép cảnh cũng không quá khó nếu bạn thực sự muốn nuôi và tìm hiểu kỹ về nó.

 

Tép cảnh có một vẻ bề ngoài rất đẹp, cuốn hút và nổi bật. Tuy nhiên để có một bể tép cảnh đẹp như mong muốn thì không phải chuyện đơn giản, bạn phải nắm được cách nuôi tép cảnh đúng.

 

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nuôi tép cảnh sao cho tép ít bị chết nhất, tỷ lệ sống cao.

 

 

Sau khi đã thiết kế được hồ cho tép đảm bảo từ 20 đến 40 lít, cần giữ nhiệt độ chuẩn cho tép để tép sinh trưởng và phát triển tốt hơn nữa còn góp phần tạo màu sắc và tép sinh sản dễ hơn.

 

Tiếp theo khi chọn mua tép bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Đây được coi là bước quan trọng nhất bởi khi chọn giống ban đầu ảnh hưởng tới kết quả của nuôi tép cảnh sau này. Tép cảnh ban đầu phải có bộ giáp có màu sắc đều đặn, trên cơ thể của tép không có chấm là màu đen hoặc màu nâu.

 

Một lưu ý nữa đó chính là hãy để ý cách mà chúng bơi và tìm mồi, nếu nhanh nhẹn hoạt bát thì con tép cảnh đó nên nuôi còn nếu chúng lờ đờ chậm chạp thì không nên mua bạn nhé!

 

 

Bạn có biết tép là loài chịu lạnh cực giỏi những chịu nóng cực yếu, nhiệt độ bể nuôi tép ảnh hưởng tới màu sắc và sức khỏe của chúng chình vì vậy tốt hơn hết bạn nên có một cái đo nhiệt độ ở bể và luôn giữ cho nhiệt độ ở mức 24-27 độ.

 

Kinh nghiệm nuôi tép cảnh ít bị chết

 

Mách bạn điều này khi mua tép về bạn không nên xé bao và thả ngay vào bể mà nên để nguyên túi như thế và ngâm trong bể tầm 15 phút. Sau đó kẹp vào thành bể và cứ 5 phút thì cho nước trong bể vào từ từ một lần.

 

Sau 3 lần như thế bạn có thể mở túi ra và thả tép ra bể từ từ, sở dĩ phải làm điều này là vì nếu ngay lập tức thả tép ra bể chúng sẽ bị sốc nước và chết.

 

Thức ăn của tép có thể là rong rêu, viên tảo, cà rốt, dưa leo, lá dâu…

Bạn nên biết để có một môi trường tốt nhất cho tép sau khi cho chúng ăn bạn nên hút hết thức ăn thừa và bụi bẩn để tránh làm cho nước bị ô nhiệm và nhiễm khuẩn.

Không nên thay một lần hết toàn bộ nước có trong bể mà chỉ nên thay 1 tuần 1 ít tầm 10% nếu thấy tép chạy vòng vòng, chui vào một góc rồi bơi lên bơi xống như thế là chúng đã bị ngộ độc. Bạn cần sục khí oxy và thay nước liên tục sau đó châm vi sinh để giải độc.


Chúc các bạn nuôi tép cảnh thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha