Cách chọn đèn cho hồ thuỷ sinh

Hồ thủy sinh là một trong những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của cá cảnh mà bạn nuôi. Việc lựa chọn đèn cho hồ thủy sinh giúp môi trường trong hồ thủy sinh đáp ứng được nhu cầu và đảm bảo cho cá cảnh khỏe mạnh cũng khiến người chơi cá cảnh cần lưu tâm. Vậy chọn đèn cho hồ thủy sinh như thế nào ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết này nha.

Ngày đăng: 26-05-2018

8,437 lượt xem

Tác dụng của đèn cho hồ thủy sinh

Trên thị trường sản xuất rất nhiều loại đèn cho hồ thủy sinh đa dạng và nhiều mức giá khác nhau. Việc sử dụng ánh sáng chiếu vào hồ cá là điều không thể thiếu. Chọn đèn cho hồ thủy sinh phù hợp giúp đem lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho cá, cũng như sử dụng thời gian chiếu chính xác giúp cá khỏe mạnh và biến môi trường tự nhân tạo trở nên tự nhiên hơn rất nhiều.

Đối với những hồ thủy sinh được đặt ngoài trời hoặc vị trí có ánh sáng chiếu của mặt trời, thì người chơi cá cảnh không cần thiết sử dụng đèn cho hồ. Tuy nhiên, do điều kiện cũng như vị trí đặt hồ không thể có ánh sáng tự nhiên, do đó cần lựa chọn đèn cho hồ thủy sinh phù hợp để màu sắc bể mang tính thẩm mĩ cũng như cá phát triển tốt nhất.

Cách chọn đèn cho hồ thuỷ sinh

Cách chọn đèn cho hồ thủy sinh tốt nhất

Để có thiết bị bóng cho hồ thủy sinh, người chơi trước khi quyết định mua cần nên tham khảo kỹ càng tới những vấn đề sau :

Giá cả bóng đèn cho hồ thủy sinh

Hiện nay trên thị trường, giá thành củ mỗi loại bóng đèn cho hồ thủy sinh có giá khác nhau tùy vào kích thước và chiều dài của thiết bị. Đối với bóng đèn thông thường thì giá thành gia động từ 20.000 - 50.000 VNĐ. Tuy nhiên đối với những bóng đèn chuyên dụng cho hồ thủy sinh thì có giá thành cao hơn và có thể lên tới chục triệu đồng.

Công suất của đèn cho hồ thủy sinh

Đối với kích thước của từng bể thì nên lựa chọn công suất của đèn khác nhau. Nên sử dụng bóng đèn LED dành riêng cho hồ thủy sinh. Chọn đèn cho hồ thủy sinh không hề đơn giản rằng bạn thích đèn nào thì sử dụng đèn đó, bởi đèn huỳnh quang tuy phổ biến nhưng chúng cần sử dụng loại phù hợp, đèn neon hay đèn metal không nên sử dụng chiếu sáng trong thời gian dài bởi chúng có công suất cao và cho ánh sáng mạnh khiến cá cảnh chịu nhiệt nhiều…

Cách chọn đèn cho hồ thuỷ sinh

Do đó đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi cá cảnh cũng như kiến thức về trang thiết bị trong hồ thủy sinh thì nên hỏi kỹ người bán đồ nuôi cá chuyên dụng về từng thiết bị bạn đang có nhu cầu.

Đối với bể thủy sinh tầm 30 cm thì người chơi cá nên chọn đèn cho hồ thủy sinh với công suất từ 15- 25 W. Bể 60 cm: 50-100W; bể 90 cm: 100-200W. Tuy nhiên thời gian chiếu cũng phải tùy theo từng loại cây và mật độ của cây để đảm bảo dinh dưỡng và hàm lượng CO2. Hãy luôn chiếu sáng từ 8-10 tiếng mỗi ngày và sử dụng chiếu sáng liên tục hoặc ngắt quãng để tránh hiện trạng mọc rêu hại trong hồ thủy sinh.

Những lưu ý khi sử dụng đèn cho hồ thủy sinh

Với cách chọn đèn cho hồ thủy sinh phù hợp cũng như đặc biệt quan tâm đến công suất của đèn để cá cảnh duy trì sự sống bình thường, người chơi cá cũng nên lưu ý những vấn đề sau để hồ thủy sinh không gặp vấn đề.

- Nên áp dụng thời gian nghỉ: điều này giúp cho hồ của bạn không mọc những rêu độc hại quanh thành bể.

- Luôn đảm bảo cung cấp ánh sáng cho hồ thủy sinh hợp lý và theo giờ giấc. Và nên lưu ý không chiếu sáng liên tục trong vòng 12 tiếng.

- Để tránh những tác nhân gây hại như rong rêu không phù hợp trong hồ thủy sinh, người chơi cá nên lựa chọn vị trí không bị ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào.

Cách chọn đèn cho hồ thuỷ sinh

Trên đây là những cách chọn đèn cho hồ thủy sinh phù hợp, hy vọng bạn đọc đã có được thêm kinh nghiệm để nuôi cá cảnh an toàn và phát triển.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Đặt kích thước hồ cá

Liên hệ chúng tôi tại đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm hồ kiếng

- Hồ kiếng 15x10x15

- Hồ kiếng 20x10x20

- Hồ kiếng 30x13x15

- Hồ kiếng 30x17x17

- Combo Hồ kiếng 20x10x20+ Đèn

- Combo Hồ kiếng 20x10x20 + Đèn + Lọc

- Combo 2 Hồ kiếng 15x10x15

- Combo 2 Hồ kiếng  15x10x15 + Đèn

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Lọc 

- Combo Hồ kiếng 30x13x15 + Đèn + Lọc

- Combo Hồ kiếng 30x17x17 + Đèn + Lọc

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đen

- Bể cá mini để bàn khung gỗ - màu đỏ

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đen có lọc nước

- Bể cá mini để bàn khung gỗ màu đỏ có lọc nước

 

Sản phẩm Bể cá treo

- Bể cá mini treo chữ C

- Bể cá mini treo cung trăng

- Bể cá mini treo chữ S

- Bể cá mini treo chữ X

- Bể cá mini xe đạp

- Bể cá mini treo tam trụ 

- Bể cá mini treo trái tim

 

Sản phẩm bể cá , chậu thủy tinh

- Bể cá mini tai bèo 15

- Bể cá mini tai bèo 19

- Bể cá mini hình chiếc ly 18x18x22

- Bể cá mini tròn 20

- Bể cá mini tròn 15cm

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 10x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x20

- Chậu thủy tinh trụ tròn 12x30

- Chậu thủy tinh trụ tròn 15x20

 

Sản phẩm bể cá mini treo tường

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh )  12cm

- Bể treo tường tròn ( Thủy tinh ) 15cm

- Bể treo tường ốp (mica) 18cm

- Bể treo tường ốp ( mica) 23cm

- Bể treo tường 10x14cm

 

 

HOTLINE

Thống kê truy cập

Tổng truy cập 8,859,292

Đang online21