nội dung trang

Những cây thuỷ sinh thường chọn làm hậu cảnh cho hồ thuỷ sinh

Niềm đam mê chơi cây thủy sinh ngày càng được nhiều người yêu thích, đối với những người có kinh nghiệm có thể chọn nhiều giống cây thủy sinh để trồng, tuy nhiên với những người mới bắt đầu chơi nên chọn cây thủy sinh dễ nuôi, dễ chăm sóc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu một số loại cây thủy sinh dùng làm hậu cảnh hồ thủy sinh.

Ngày đăng: 11-06-2018

1,285 lượt xem

Có thể bạn quan tâm :

>> Cách chọn đèn cho hồ thủy sinh 

>> Cách xử lý rêu hại cho hồ thủy sinh 

>> Cách tạo bố cục cho hồ thủy sinh 

 

Cây la hán xanh

Cây la hán xanh hay còn gọi là rong đuôi chồn, giống cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Cây rất dễ trồng, dễ sống và đặt biệt dễ chăm sóc, cây sinh trưởng phát triển mạnh trong môi trường ánh sáng.

Trồng cây la hán xanh thành gốc rộng và phát triển với độ cao 30-80 cm, khi trồng cây thủy sinh này nên thường xuyên cắt tỉa và chú ý đến cường độ ánh sáng.

 

cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh

Cây rong đuôi chó

Rong đuôi chó là giống cây thủy sinh có sức sống cao, dễ sống và sinh trưởng rất nhanh trong hồ thủy sinh.

Loại cây này thường được trồng làm hậu cảnh trong hồ thủy sinh, dạng cây thân ống nên dễ hấp thu dinh dưỡng, chiều cao cây dao động từ 10-90 cm.

Cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh dễ trồng, mọc nhanh làm tăng vẻ đẹp tự nhiên cho hồ thủy sinh nên được nhiều người mới chơi thủy sinh lựa chọn.

Cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh

Cây ngô công thảo

Ngô công thảo hay còn được gọi là cây rong cúc, cây sinh trưởng dễ dàng trong môi trường nước và không đòi hỏi lượng dinh dưỡng cao.

Do cây dễ trồng, phát triển nhanh nên thường được trồng trong hồ thủy sinh có kích thước lớn, lưu ý thường xuyên cắt tỉa.

 

Cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh

Cây Hồng Liễu

Cây hồng liễu loại giống cây thủy sinh đẹp thường được trồng làm hậu cảnh hồ thủy sinh, một trong số những loại cây được nhiều người mới chơi thủy sinh yêu thích.

Sức sống tốt, dễ trồng và sinh trưởng nhanh và nếu được trồng trong môi trường thích hợp, bổ sung CO2 thì hồng liễu sẽ phát triển rất đẹp và thu hút mọi người.

 

Cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh

Cây hẹ thẳng

Hẹ thẳng là cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh, dễ trồng và sinh trưởng mạnh trong điều kiện môi trường ánh sáng cao và dinh dưỡng.

Có thân hình sợ nhỏ, dài và thon dùng trang trí hồ thủy sinh rất đẹp và khả nặng tự tách rễ phát triển thành cây con.

 

Cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh

Cây ngưu mao chiên

Loại cây thủy sinh được nhiều người quan tâm và dùng làm hậu cảnh hồ thủy sinh rất phổ biến, cây có màu xanh rất đẹp và chiều cao tốt nên làm cho hồ thủy sinh rất đẹp và sinh động.

Ngưu mao chiên dễ trồng nhưng dễ bám bẩn, vì vậy nên trồng trong hồ thủy sinh nước trong.

 

Cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh

 

Hầu hết cây thủy sinh làm hậu cảnh hồ thủy sinh là những loại cây dễ trồng, dễ sống và sinh trưởng mạnh trong môi trường nước. Với những gợi ý trên đây, bạn có thể chọn cây thủy sinh trang trí cho hồ thủy sinh thật bắt mắt và đặc biệt không tốn nhiều thời gian để chăm sóc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha