nội dung trang

Cá con mới đẻ ăn gì? cách chăm sóc cá mới đẻ

Cá con mới đẻ ăn gì ? Cách chăm sóc cá mới đẻ Có rất nhiều người mặc dù rất giỏi chăm sóc cá cảnh, tuy nhiên lại rất lúng túng trong khâu chăm sóc cá con mới đẻ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về cá con mới đẻ ăn gì và cách chăm sóc cá mới đẻ!

Ngày đăng: 05-06-2018

3,363 lượt xem

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo sao chó cá cảnh được “mẹ tròn con vuông”.

Bạn phải nắm chắc về quá trình sinh sản của từng loài cá cảnh mà bạn nuôi để có cách chăm sóc cho phù hợp và đúng thời điểm.

 

Có rất nhiều loài cá không có tập tính nuôi con chính vì thế mà có nhiều cá con mới đẻ bị các con cá lớn hơn ăn thịt. Đó cũng chính là lý do của việc bạn thấy má mẹ sinh sản rất nhiều nhưng chẳng thấy cá con sinh trưởng là mấy.

 

Nhược điểm của của các loài cá cảnh chính là điều này, chúng có tật xấu là ăn trứng, ăn con của cả chính mình nên số lượng cá con được sinh ra lớn lên rất ít.

 

 

Vậy cá con mới đẻ ăn gì để phát triển?

Trong mấy ngày đầu cá con không cần phải ăn gì bởi thời gian này chúng chưa biết ăn như thế nào.

 

Trong thời gian đầu này các cơ quan trên cơ thể cá cảnh con chưa thực sự phát triển hoàn chỉnh nhất là cơ quan tiêu hóa. Chúng không cảm thấy đói vì trong cơ thể chúng có một lượng dinh dưỡng dự trữ.

 

Thời gian tiếp theo chúng có thể tiêu hóa những thức ăn của chúng có thể là những sinh vật rất nhỏ như bo bo là một thức ăn lý tưởng cho cá cảnh con thời gian này.

 

Chăm sóc cá con mới đẻ bạn có thể cho chúng ăn lòng trắng của trứng gà đây cũng là  một loại thức ăn đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho chúng.

Vào khoảng thời gian một tuần trở về sau bạn có thể cho cá ăn các thức ăn như là lăng quăng biscotte chẳng hạn.

Khoảng vài tháng sau bạn đã hoàn toàn có thể cho cá cảnh ăn trùng chỉ và các thức ăn hỗn hợp.

 

Cách chăm sóc cá con mới đẻ

Bạn hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh mà không cần đến sự hỗ trợ nào từ con cá bố mẹ đây được gọi là cách nuôi “bộ”, để thực hiện được cách nuôi này bạn nên thực hiện một trong các điều sau đây khi con mẹ vừa sinh:

  • Vớt hết toàn bộ con cá cha mẹ ra ngoài và nuôi riêng, ổ trứng hay cá con vừa rồi sẽ tách ra khỏi con bố mẹ.

  • Đưa ổ trứng vừa đẻ đi sang một nơi khác đã được chuẩn bị môi trường tốt hơn để chăm sóc chúng.

 

 

Nuôi cá cảnh là một thú vui thú vị vô cùng, còn gì hạnh phúc hơn khi bể cá của bạn cho ra những lứa cảnh con thật xinh đẹp và khỏe mạnh.

Hy vọng với một vài thông tin vừa rồi đã giúp các bạn có thêm kiến thức để biết cách chăm sóc cá con mới đẻ nhé!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha