nội dung trang

Nuôi tép cảnh có cần oxi không?

Nuôi tép cảnh có cần oxi không ? Có rất nhiều người nuôi tép và thắc mắc rằng nuôi tép cảnh có cần phải có oxy không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời về điều mà bạn thắc mắc.

Ngày đăng: 01-06-2018

2,584 lượt xem

 

 

Nuôi tép cảnh không hề giống như nuôi các loại cá cảnh đơn giản, trông có vẻ nhỏ bé và sức sống mãnh liệt nhưng loài tép cần sự chăm sóc rất đặc biệt.

Hầu như bạn phải dành thời gian để đo các tiêu chuẩn trong bể nuôi tép cảnh một cách hợp lý. Mọi chỉ số phải nằm ở hạn mức cho phép thì mới ok.

Tép là loài có khả năng chịu nóng rất thấp chính vì vậy mà nhiệt độ trong bể nuôi tép cần phải ở mức ổn định từ 24-27 độ.

 

Nuôi tép cảnh rất cần có oxy

Có sủi oxy thì tép  cảnh sẽ khỏe hơn rất nhiều, có một số giống tép rất cần oxy nhiều để sống khỏe. Khi không sục oxy thường xuyên bạn sẽ dễ dàng nhận ra chúng ốm yếu và chết dần chết mòn.

 

Lưu ý: khi bể tép bị dính nhang muỗi hay thuốc xịt muỗi thì nguy cơ tép bị ngộ độc sẽ rất cao. Điều cần làm khi tép bị ngộ độc là bạn phải sực khí oxy đông thời phải thay nước liên tục tiếp đó mới châm vi sinh giải độc.

Cũng giống như nhiều loài động vật nuôi cảnh khác oxy là điều không thể thiếu cho sự sống của chúng.

 

Khi lắp đặt bể nuôi tép cảnh bạn nên lắp luôn máy sục khí oxy luôn cho bể, máy sục oxy với chức năng chuyên dụng là tạo và cung cấp oxy cho bể cá.

Tép cảnh là loài cần nuôi nhiều nhiều con một chút sẽ thấy đẹp hơn, với mật độ nuôi nhiều thì rất cần thiết phải lắp đặt máy sục khí oxy cho bể nuôi tép.

 

Phải đảm bào luôn có đủ oxy cho tép sống và phát triển khỏe mạnh. Không những tép mà còn những loài động vật và cây thủy sinh khác trong bể nuôi tép cũng rất cần.

Ngược lại nếu bể tép cảnh của nhà bạn nhỏ và mật độ nuôi không nhiều thì không câng thiết phải có máy sục khí oxy vì lượng khí oxy trong bể chúng có thể hấp thụ được.

 

Tép là một loài thích hợp để nuôi trong bể thủy sinh bởi vẻ bề ngoài của chúng thực sự rất đẹp và nổi bật. Hơn nữa thức ăn của tép cảnh cũng không quá khó để tìm kiếm nên nuôi tép cảnh thực sự không quá khó như nhiều người vẫn thường bảo nhau.

 

Nếu được tôi khuyên chân thành bạn nên thử nuôi tép cảnh để bể cá cảnh nhà bạn thêm sinh động, thật sự ngắm nhìn tép cảnh bơi lội trong bể cá cảnh bạn không thể rời mắt khỏi những con vật tuy nhỏ bé nhưng rất xinh đẹp này.

Hy vong vài thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức để nuôi tép cảnh! Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha