nội dung trang

HƯỚNG DẪN CHO NGƯỜI MỚI SỬ DỤNG BỂ CÁ MINI

Bể cá mini gần đây đã trở thành xu hướng mới cho những người hiện đại: yêu thích cái đẹp từ thiên nhiên nhưng nhỏ gọn, dễ bày biện và vô cùng tinh tế. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng nhất, giúp bạn chăm sóc bể cá mini của mình thật đẹp và lâu dài.

Ngày đăng: 17-08-2016

5,676 lượt xem

Lựa chọn hồ cá

bể cá mini

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và không gian của bạn. Tuy chỉ là một vật trang trí không tốn nhiều diện tích, nhưng nếu bạn biết cách chọn lựa bể cá mini phù hợp với đúng phong cách nơi bày trí, thì chắc chắn hiệu quả về mặt thẩm mỹ sẽ cao hơn rất nhiều. Có một số loại bể cá mini được nhiều khách hàng ưa chuộng như: bể cá mini khung gỗ, bể cá mini thuỷ tinh, bể cá mini hình trái timNgoài ra, bạn có thể đặt làm các mẫu mã theo ý thích và phong cách của riêng mình.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn 2 loại bể: bể thủy sinh (trong cây thật) và bể dùng các vật trang trí nhân tạo.

 

Chú ý về nguồn nước

 

Một vấn đề thường gặp ở các vùng nội thành, nội thị, đó là mọi người thường dùng nước máy để đổ vào bể cá mini. Tuy vậy, loại nước này có chưa nhiều clo, cá sẽ không sống được.

 

Giải pháp dành cho bạn, đó là tìm một nguồn cung cấp nước giếng để sử dụng. Nếu không, bạn phải phơi nước máy ra ngoài không khí khoảng 1 đến 2 ngày để không còn clo nữa, sau đó mới dùng cho bể cá mini được. Một lưu ý nữa, nếu cá bạn nuôi có sức khoẻ không tốt, nên cho vào nước một chút muối để môi trường trở nên sạch hơn.

 

Nuôi  loại cá phù hợp.

cá 7 màu

Do kích thước bể không lớn, bạn nên nuôi các loại cá nhỏ, ít bài tiết để giữ bể luôn sạch sẽ như: Cá ngựa vằn, cá bống, cá mún, cá mai quế, cá xe kan, cá chọi,… Ngoài ra, chọn các loại cá dễ nuôi, khoẻ mạnh, dễ thích nghi với điều kiện môi trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức chăm sóc khi nuôi cá trong bể cá mini.

 

Các loại cá đắt tiền thường đi kèm với các loại giấy chứng nhận sức khoẻ hoặc nguồn gốc, bạn nên lưu ý về điều này.

 

Cách cho cá ăn

 

Không bao giờ nên cho cá ăn quá thường xuyên dẫn đến cá sẽ bị trương bụng mà chết. Chỉ nên cho ăn 2 ngày một lần, mỗi lần một lượng nhỏ tuỳ thuộc vào thức ăn khô hay thức ăn tự nhiên. Có những loại cá với kích cỡ rất nhỏ, không thể tiêu thụ nhiều thức ăn, nên tuyệt đối cần tìm hiểu kỹ trước khi cho ăn phòng trường hợp xấu nhất.

 

Cách thay nước

 

Một số loại hồ cá đã có sẵn hệ thống lọc thì bạn không cần phải thay nước. Nhưng nếu bể cá mini không có, thì bạn nên thay nước khoảng một tuần 2 lần hoặc lâu hơn, tuỳ theo kích thước chính xác của bể. Bạn nên hỏi thật kỹ người bán bể cá mini để nắm được tần xuất thay nước chính xác.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những lời khuyên chính xác nhất cho bể cá mini của bạn!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha