nội dung trang

Một số loại cá dọn bể làm cho bể cá luôn sạch

Cá dọn bể là một trong những loại cá khá đặc biệt. Bên cạnh tính năng trang trí và làm đẹp cho bể cá, chúng còn có tác dụng giúp bạn dọn sạch môi trường nước của bể cảnh. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo môi trường nước trong lành và sạch sẽ hơn cho các loại cá sinh trưởng và phát triển. Vậy, Một số loại cá dọn bể làm cho bể cá luôn sạch bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ngày đăng: 22-05-2017

32,040 lượt xem

Một số loại cá dọn bể làm cho bể cá luôn sạch

Cá lau kiếng

cá dọn bể

Trong cá loại cá dọn bể, cá lau kiếng là loại cá được ưa chuộng và nuôi rất nhiều. Loại cá này có thể vệ sinh rất tốt phần đáy bể. Bên cạnh đó, chúng được lai tạo với nhiều màu sắc khác nhau nên vô cùng đẹp mắt và có thể dễ dàng cho bạn lựa chọn để làm đẹp cho bể cảnh nhà mình. Cá lau kiếng còn có thể chung sống hoàn bình với nhiều loại cá khác nhau như: Cá La Hán, cá rồng…

 

Cá tỳ bà bướm

cá dọn bể

Cá tỳ bà bướm là một trong những loại cá dọn bể có hình dáng độc đáo và đẹp mắt nên được nhiều người yêu thích. Cá tỳ bà bướm có hình dáng như một con cá sam, bám sát lấy phần mặt kính hoặc lá cây để hút hết rêu bẩn. Cá tỳ bà bướm có thể giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ phần đáy bể. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể sống được cả trong những bể cảnh có diện tích nhỏ hoặc trong các bể thủy sinh. Ngoài ra, một trong những ưu thế khiến cho cá tỳ bà được sử dụng nhiều là loại cá này có thể tồn tại được trong cả những bể cảnh có lưu lượng nước chảy cao.

 

Cá tỳ bà thường

cá dọn bể

Đây cũng là loại cá dọn bể được sử dụng phổ biến trong các bể cảnh. Loại cá này nếu được nuôi trong môi trường tốt có thể có đạt kích thước khá lớn, lên tới 3kg.

Cá tỳ bà thường không chỉ ăn rong rêu, tạp chất trong bể mà còn có thể ăn bất kỳ loại thức ăn nào nên vô cùng dễ nuôi và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, cá tỳ bà thường tiếp cận các loại cá khác và hút hết nhớt của chúng khiến cho những loại cá này bị chậm phát triển và dễ chết. Vì vậy, khi nuôi loại cá dọn bể này, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn các loại cá phù hợp.

 

Cá bống dọn bể

cá dọn bể

Cá bống là loại cá dọn bể sống chủ yếu ở tầng giữa và đáy bể. Loại cá này có đặc tính tương đối nhút nhát và có thể chung sống hòa bình với nhiều loại cá khác.

Cá bống dọn bể có thân hình nhỏ nhắn và màu sắc tươi sáng nên được nhiều gia đình yêu thích và trưng bày trên bể cảnh. Cá bống dọn bể có thể làm sạch được môi trường bể cá. Tuy nhiên, cũng giống như cá tỳ bà thường, loại cá này thường xuyên bám vào những loại cá khác để hút nhớt trên người chúng. Vì vậy, trong bể cảnh của bạn không nên nuôi quá nhiều cá bống dọn bể, vì có thể gây sụt giảm số lượng các loại cá khác.

 

Cá chuột

cá dọn bể

Cá chuột là một trong những loại cá dọn bể khá độc đáo và có bộ râu rất đẹp. Chúng không chỉ mang tới cho bể cảnh nhà bạn một vẻ đẹp tươi sáng và ấn tượng mà loại cá này còn có khả năng ăn rong rêu, thức ăn thừa, chất nhờn do các loại cá khác tiết ra. Từ đó, góp phần không nhỏ vào việc làm sạch môi trường bể cá.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về: Một số loại cá dọn bể làm cho bể cá luôn sạch. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được loại cá làm sạch bể cảnh phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha